Những tác nhân có thể gây ung thư gan

check Những tác nhân có thể gây ung thư gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những tác nhân có thể gây ung thư gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những tác nhân có thể gây ung thư gan

Bạn cần biết những tác nhân nào có thể dẫn đến để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Việt Nam hội đủ yếu tố gây gan của các nước giàu (uống rượu) lẫn nước nghèo ( virus). Có khoảng 60-80% bệnh nhân có tiền sử . Virus viêm gan làm cơ quan này suy yếu, xơ hóa và dẫn đến hình thành các tổ chức tế bào ác tính.

Rượu là nguyên nhân thứ hai gây ung thư gan ở Việt Nam, chủ yếu ở nam giới. Theo các chuyên gia, rượu ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ung thư cấp di truyền, thúc đẩy gen gây ung thư nhanh dẫn đến ung thư sớm. Ngoài ra, uống nhiều rượu còn ảnh hưởng xấu bất thường đến việc trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy ung thư. Gan có chức năng lọc thải chất độc trong cơ thể, khiến gan bị quá tải và làm tổn thương trầm trọng hình thành các mô sẹo gây xơ gan mãn tính, dẫn đến ung thư.

1241 Những tác nhân có thể gây ung thư gan

Viêm gan do virut.

Chủ yếu là viêm gan B và viêm gan siêu vi C, đặc biệt là người mắc bệnh viêm gan B và mang trong người virut viêm gan B, tỷ lệ mắc ung thư gan nguyên phát ở những bệnh nhân viêm gan B cao hơn bình thường từ 2 đến 10 lần. tại các vùng có tỷ lệ ung thư gan cao, ước tính có 20% số bệnh nhân là bị viêm gan B hoặc trong cơ thể có nhiễm virut viêm gan B.

Thực thẩm mốc.

Aflatoxin B trong thực phẩm mốc là chất chủ yếu gây ung thư, thích hợp sinh trưởng trong môi trường nhiệt độ cao, khí hậu nóng ẩm. Đặc biệt trong các nguyên liệu, ngũ cốc và thực phẩm bị meo mốc…dễ sinh ra độc tố aflatoxin, việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm nhiễm độc tố aflatoxin chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư gan.

Hóa chất gây ung thư.

Các chất hóa học có thể gây ra ung thư gan chủ yếu là hợp chất có chứa N-nitroso, ví dụ như nitrosamine và nitramide. Ngoài ra, trong thuốc trừ sâu, rượu, xá xị…cũng chứa các chất gây ung thư. Thực phẩm như rau củ, hoa quả cần được rửa sạch trước khi đưa vào chế biến.

Đột biến gen.

Còn có ý kiến cho rằng, nguyên nhân của sự đột biến về môi trường có tác dụng đến virut gây kích thích tế bào gan phân chia phản ứng hoạt hóa, gây ra sự đột biến tế bào và chuyển vị gen, những nhân tố này có thể cũng là nguyên nhân khiến cho tế bào gan sinh sản nhanh hơn.

Trong thời gian qua, tỷ lệ mắc ung thư gan trên thế giới đã tăng lên đáng kể, song song với sự gia tăng bệnh béo phì và tiểu đường. Béo phì làm tích tụ mỡ trong gan gây nên chứng gan nhiễm mỡ dần dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Tiểu đường khiến người bệnh có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần người bình thường. Virus viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan của người bệnh.

Hãy cảnh giác với các tác nhân gây bệnh và virus viên gan. Phòng ngừa bệnh từ sớm sẽ giúp bạn và người thân tránh được nguy cơ mắc ung thư gan.

Các nhân tố khác.

Quá nhiều dinh dưỡng (lượng dinh dưỡng quá lớn) hoặc thiếu dinh dưỡng (như thiếu vitamin A, B1), bệnh nhiễm sắc tố sắt mô, lây nhiễm ký sinh trùng và yếu tố di truyền…cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư gan.

Phòng tránh ung thư gan

– Tiêm phòng viêm gan B,C

– Không uống bia rượu, thuốc lá

– Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những tác nhân có thể gây ung thư gan

300x250 holy Những tác nhân có thể gây ung thư gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online