Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ?

check Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ?

Không chỉ thời tiết lạnh, không khí khô vào mùa Đông mới khiến chúng ta dễ bị ho và mắc các bệnh đường hô hấp, mà thời tiết nóng, vào cũng là điều kiện lý tưởng cho các yếu tố gây ho như bụi bẩn, nấm mốc phát triển.

Không chỉ thời tiết lạnh, không khí khô vào mùa Đông mới khiến chúng ta dễ bị ho và mắc các bệnh đường hô hấp, mà thời tiết nóng, độ ẩm cao vào mùa Hè cũng là điều kiện lý tưởng cho các yếu tố gây ho như bụi bẩn, nấm mốc phát triển.

vi sao nhieu nguoi lai ho nhieu hon vao mua he11520908333 Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ?
Thời tiết nóng, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho các yếu tố gây bệnh hô hấp phát triển

Theo website Health24, thời tiết nóng và độ ẩm tăng cao có thể dễ khiến chúng ta khó thở hơn và mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt với những người bị hen suyễn, dị ứng hoặc mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Bà Susan S. Laubach – bác sỹ chuyên khoa về Hen suyễn, đến từ Trung tâm Y khoa Nghiên cứu về bệnh Hen suyễn và Dị ứng (Mỹ), cho biết: “Độ ẩm không khí tăng cao chính là có thể khiến bệnh suyễn phát triển và dẫn tới những cơn ho. Không những thế, cũng là điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các chất gây dị ứng như bụi bẩn, có thể dẫn đến ho”.

Theo BS. Don Hayes – Giám đốc Chương trình Cấy ghép Tim – Phổi thuộc Bệnh viện Nhi đồng (Mỹ), không khí lạnh có thể gây co thắt đường hô hấp ở người bị ho, hen suyễn nhưng không phải lúc nào cũng có thể giải thích được vì sao nhiệt độ nóng và độ ẩm cao lại gây ra cơn ho.

Ông cho biết thêm: “Mặc dù vậy, chúng ta lại thường không để ý đến những tác động của nhiệt độ tăng cao đối với đường hô hấp. Chúng ta biết rất ít về cơ chế gây ra những triệu chứng ho khi bệnh nhân tiếp xúc với không khí nóng ẩm”.

Làm sao để ?

Bên cạnh đó, người bệnh cần duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên để khả năng đề kháng của hệ miễn dịch luôn ở trạng thái tốt nhất, tránh lây nhiễm bệnh đường hô hấp từ người khác.

Ngoài ra, cần giữ nhà cửa sạch sẽ, không có lông chó mèo, nấm mốc, bọ ve, bụi… – những tác nhân có khả năng gây ho.
Cuối cùng, nếu thấy cơn ho trở nên tồi tệ hơn hoặc thấy hụt hơi, chóng mặt… thì hãy đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

thegioicaythuoc Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ?

300x250 holy Ho nhiều hơn vào mùa hè là nguyên nhân do đâu ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online