Biểu hiện của “vùng kín” không khỏe mạnh

check Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh

Vậy, khi nào thì “” bị coi là không khỏe mạnh? Đó là khi nó có có các biểu hiện như sau:

– Có mùi: Bất kỳ mùi hôi hoặc mùi bất thường từ , chẳng hạn như mùi tanh, chua… đều là dấu hiệu của nhiễm trùng, phát triển quá mức của nấm men hoặc sự mất cân bằng giữa các vi khuẩn trong .

– Ra nhiều dịch hơn bình thường: Dịch âm đạo tiết ra là phản ứng bình thường của cơ thể, nhất là những ngày rụng trứng thì dịch càng ra nhiều. Tuy nhiên, dịch âm đạo được coi là “khỏe mạnh” nếu nó không có mùi, có màu trong hoặc hơi trắng. Còn nếu có mùi hôi và có dấu hiệu ra nhiều, không ngừng thì rất có thể đó là biểu hiện của nhiễm trùng hoặc bệnh viêm nhiễm nào đó trong âm đạo.

– Ngứa: “Vùng kín” sẽ khỏe mạnh nếu nó không bị ngứa. Còn khi bị ngứa dù là bên trong hoặc bên ngoài thì rất có thể bạn đanng bị viêm da, dị ứng (ngứa bên ngoài), nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm hoặc các bị các (ngứa bên trong).

– Gặp trục trặc trong việc bôi trơn: Bình thường, âm đạo có khả năng tự tiết dịch để bôi trơn trong những lúc cần thiết (ví dụ khi …). Dịch này được tiết ra một cách tự nhiên khi có kích thích và để tạo sự thuận lợi cho thoải mái. Nếu âm đạo không thể tiết dịch tự nhiên để bôi trơn hoặc lượng dịch tiết ra không đủ thì tức là cơ quan sinh sản chưa làm tốt các chức năng của nó.

Sự “khô hạn” này có thể do cơ thể bạn bị thiếu chất, sự thay đổi hormone trong cơ thể, mãn kinh, sử dụng một số loại thuốc (trầm cảm, tiểu đường) hoặc do các bệnh lý (viêm âm đạo, nhiễm nấm âm đạo…).

nu3 Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh

“Vùng kín” sẽ khỏe mạnh nếu nó không bị ngứa

– Đau hoặc khó chịu: Một “vùng kín” khỏe mạnh là khi nó không bị đau hay khó chịu, sưng… ngay cả khi có quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu thấy các bất thường này, chị em phải xem xét lại những nguyên nhân có thể xảy ra, ví dụ như: dị ứng, viêm nhiễm nấm, nhiễm trùng…

Ngoài ra, khi thấy ở “vùng kín” xuất hiện bất kỳ nốt mẩn đỏ, mụn cóc, hay sự tăng trưởng bất thường của các cơ quan bên trong thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt vì những dấu hiệu này có thể là cảnh báo sự lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Làm thế nào để giữ cho “vùng kín” khỏe mạnh

Nếu “vùng kín” của bạn đang gặp vấn đề, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị ngay lập tức. Nhưng một điều quan trọng hơn bạn cần nhớ là: giữ cho “vùng kín” khỏe mạnh tốt hơn là chờ đến khi nó “phát bệnh” thì mới tìm cách chữa trị.

– Duy trì vệ sinh tốt: Vệ sinh tốt là một thành phần quan trọng của việc giữ cho âm đạo khỏe mạnh. Giữ vệ sinh tốt bằng cách nào? Hãy tắm thường xuyên và giữ cho “vùng kín” luôn khô thoáng. Nếu trong những ngày “đèn đỏ” thì cần thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh các kích ứng xảy ra. Ngoài ra, không thụt rửa sâu vào “vùng kín”, không lạm dụng xản phẩm vệ sinh “vùng kín” cũng giúp “vùng kín” khỏe mạnh.

– Ăn uống lành mạnh: Có một số loại thực phẩm có thể làm tăng mức độ nhiễm trùng nấm men như món ăn nhiều đường, giàu tinh bột… Vậy nên, hãy tránh các loại thực phẩm này để duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong âm đạo, giữ cho “vùng kín” khỏe mạnh. Bạn nên ăn nhiều sữa chua vì trong sữa chua có nhiều vi khuẩn tốt có thể giúp ổn định sự cân bằng vi khuẩn, hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn sống trong âm đạo.

– Không nên thụt rửa: Đừng nghĩ rằng việc thụt rửa sẽ giúp “vùng kín” khỏe mạnh hơn vì kết quả có thể là ngược lại. Trong thực tế, thụt rửa sâu trong âm đạo có thể tiêu diệt vi khuẩn tốt hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu vào sâu trong âm đạo nhanh hơn, gây hại cho “vùng kín”.

: Luôn chịu trách nhiệm về tất cả các lần có quan hệ tình dục và thực hành bằng cách dùng hoặc các màng chắn nha khoa. Dùng không những giúp bạn phòng tránh thai ngoài ý muốn mà còn tránh được các bệnh tình dục.

– Mặc đồ lót thông thoáng: Giữ khu vực âm đạo luôn khô thoáng là một phần quan trọng trong việc giữ sức khỏe cho “vùng kín”, bởi vì những nơi ấm áp, ẩm ướt là nơi mà hầu hết các bệnh nhiễm trùng phát triển mạnh. Vì vậy, hãy chọn các loại quần lót từ vảo cotton thấm mồ hôi sẽ tốt hơn là quần từ vải sợi tổng hợp. Điều này còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị .

thường xuyên: Thường xuyên đi sẽ giúp bạn sớm nhận ra những biểu hiện bất thường ở “vùng kín” và nếu thấy có biểu hiện bất thường, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cho bạn để việc chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất.các bạn hãy đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để có những hiểu biết thêm.

Theo Suckhoesinhsan

thegioicaythuoc Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh

300x250 holy Biểu hiện của vùng kín không khỏe mạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online