6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

check 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

Một trong những lý do cơ bản gây là dinh dưỡng kém. Nhưng vì sao có những trẻ được ăn uống đầy đủ mà vẫn ?

là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của bé. Ban đầu nướu răng sẽ trở nên cứng hơn và răng của bé sẽ mọc lên. Dấu hiệu bé sắp rất dễ nhận biết. Trẻ thường giảm ăn thức ăn cứng, hay cắn vào lợi, trằn trọc và mất ngủ.

Quá trình mọc răng của bé sẽ bắt đầu vào khoảng tháng tuổi thứ 6 và cơ bản mọc đầy đủ vào khoảng 2 tuổi hoặc 2 tuổi rưỡi. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có lịch trình mọc răng đều như vậy. Có những bé răng mọc rất sớm nhưng cũng có những trẻ đã hơn 1 tuổi mà vẫn chưa có dấu hiệu mọc răng. Vậy tại sao dù được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng?

122 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

Thông thường, trẻ từ 9 – 12 tháng sẽ bắt đầu mọc răng (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Do di truyền

Một trong những lý do chính khiến em bé mọc răng chậm là do di truyền. Hãy xem xét tiểu sử gia đình bạn xem có ai gặp vấn đề này không. Nếu có, thì bạn có thể cần phải chờ đợi thêm cho đến khi trẻ mọc răng.

Suy tuyến giáp

Suy giáp có thể gây mọc răng chậm ở trẻ. Với trường hợp này, trẻ cần được tư vấn y tế. Suy tuyến giáp cũng có thể gây ra chậm đi, chậm nói và thừa cân ở bé.

Thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể không thể sử dụng canxi để xây dựng cấu trúc xương và răng. Do đó, thiếu vitamin D có thể là lý do em bé chậm mọc răng. Nguồn vitamin D chính là ánh nắng mặt trời. Hãy cung cấp bổ sung kịp thời. Thiếu vitamin D có thể xảy ra một cách tự nhiên ở những em bé sinh non.

Do bẩm sinh

123 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

Những trẻ bị sinh non thường có tỷ lệ răng mọc chậm hơn những trẻ khác (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Theo các bác sĩ thì trẻ chậm mọc răng có thể do nguyên nhân bẩm sinh và không hẳn do bé thiếu chất. Những trẻ bị sinh non thường có tỷ lệ răng mọc chậm hơn những trẻ sinh đầy đủ ngày tháng bình thường.

Trẻ mắc một số bệnh lý

Trẻ mắc bệnh như hội chứng down, hoặc có vấn đề bất thường về tuyến yên cũng có khản năng mọc răng chậm hơn bình thường.

Do yếu tố bên ngoài

Một số , viêm nhiễm, răng miệng bé đặc biệt là vùng lợi, nướu bị tổn thương cũng dẫn tới tình trạng bị mọc răng chậm.

Nếu bạn thấy em bé chưa mọc răng sau khi đã được 13 tháng tuổi, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ khám và xem có vấn đề gì không.

Thực tế, các mẹ cũng không nên lo lắng nhiều vì ở một số trẻ, chậm hơn một chút nhưng không có gì bất thường và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Việc bạn cần làm có thể chỉ là kiên nhẫn chờ đợi.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

300x250 holy 6 nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online