Biểu hiện khi bị viêm họng hạt

check Biểu hiện khi bị viêm họng hạt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Biểu hiện khi bị viêm họng hạt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Biểu hiện khi bị viêm họng hạt

là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu đinh ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ.

 hạt còn gọi là mạn tính quá phát. Bệnh không nặng nhưng gây khó chịu, nhất là trong giao tiếp. Họng là ngã tư đường ăn và đường thở: khi ta ăn, thức ăn qua miệng, qua họng, xuống thực quản để vào dạ dày; khi ta thở, không khí đi qua mũi, qua họng, rồi qua thanh khí quản để vào phổi. Bởi vậy, những bệnh tật của các vùng liên quan đều có thể gây . mạn tính tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến .

Viêm họng hạt chỉ là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm trường diễn. Vùng họng là vùng niêm mạc chứa nhiều mô lymphô – mà nhiệm vụ của nó là diệt khuẩn. Khi vi khuẩn xâm nhập vào vùng họng sẽ bị các bạch cầu vùng này bắt giữ đưa vào mô lymphô, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt.

Nếu họng bị viêm mạn tính, tức là bệnh tái diễn nhiều lần, các mô lymphô phải làm việc liên tục trong một thời gian dài. Vì phải chiến đấu diệt khuẩn triền miên, các mô lymphô ngày càng to ra và bệnh viêm họng trở thành viêm họng mạn tính quá phát – tức viêm họng hạt.

hong1 Biểu hiện khi bị viêm họng hạt

Biểu hiện

Biểu hiện của viêm họng hạt là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu đinh ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ.

Lúc bình thường, các mô lymphô ở họng là nơi diệt khuẩn âm thầm, chúng ta không có cảm giác gì, nhưng khi trở thành “hạt” thì lại kích thích họng gây khó chịu. Người bệnh viêm họng hạt lúc nào cũng thấy vương vướng trong họng, ngứa họng phải đằng hắng hay ho nhẹ một tiếng là hết . Nhưng chỉ một lúc sau (vài giờ, thậm chí chỉ mấy phút sau) lại bị , lại phải đằng hắng hay ho nhẹ một cái.

Bệnh diễn biến một thời gian dài (vài tháng, có khi vài năm), ngứa họng ngày càng nhiều hơn, đằng hắng không còn tác dụng nữa, ho khan thường không có đờm, bệnh tiến triển thêm có lúc phải ho cả tràng rất khó chịu, thậm chí ho dây dài không kịp thở.

Điều trị

Điều trị viêm họng hạt tương đối khó. Đốt điện hạt viêm chỉ là tạm thời loại bỏ một số hạt to gây kích thích ngứa họng mà thôi. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh, bệnh lại tái phát như cũ.

Người bệnh cần biết: để điều trị viêm họng hạt, trước hết phải điều trị loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh; phải tìm ra bệnh là nguyên nhân chính dẫn đến viêm họng hạt để chữa một cách triệt để. Ví dụ, phải điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan… để loại bỏ ổ vi khuẩn từ một trong những nơi này.

Ngoài ra, người bệnh cần giữ sạch răng miệng, đánh răng và súc miệng kỹ sau ăn. Không hút thuốc lá, kể cả hút thụ động (do hít thở phải nhiều khói thuốc do người khác hút), kiêng rượu mạnh, tránh ăn kem, uống nước đá lạnh… Luôn giữ ấm vùng cổ, tập thở sâu (phương pháp thở bụng) dài hơi, nhẹ nhàng và đều đặn.

Theo suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Biểu hiện khi bị viêm họng hạt

300x250 holy Biểu hiện khi bị viêm họng hạt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online