Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách

check Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch, do ảnh hưởng của nó trên động mạch, tim, huyết áp, và mức . Hút thuốc lá dễ khiến tổn thương động mạch, làm giảm HDL và tốt.

là nguyên nhân gây tử vong thứ ba sau tim mạch và ung thư và là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu. Hãy bỏ ngay những thói quen ăn uống tai hại dưới đây để bảo vệ sức khỏe các bạn nhé.

Dưới đây là những thói quen ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ, hãy lưu ý các bạn nhé:

thoi quen an uong gay dot quy 2156 phunutoday Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách

Ăn nhiều

Ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol. Loại chất béo này có nhiều trong các sản phẩm thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng, bơ, pho mát.

Thực phẩm đóng gói có chứa dầu, những loại bơ thực vật, các loại bánh quy và khoai tây chiên cũng có chứa chất béo bão hòa.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng mỡ máu, gây hại , có thể gây nên căn bệnh đột tử.

Uống nhiều cà phê

Một cốc cà phê mỗi ngày có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều, nó lại cho những tác dụng ngược.

Bởi trong cà phê có chất caffein, uống quá nhiều gây bồn chồn, run, tăng nhịp tim, huyết áp, thậm chí là rối loạn nhịp tim, đặc biệt là tăng cholesterol xấu, có hại cho sức khỏe.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch, do ảnh hưởng của nó trên động mạch, tim, huyết áp, và mức cholesterol. Hút thuốc lá dễ khiến tổn thương động mạch, làm giảm HDL và cholesterol tốt.

Ăn nội tạng

Nội tạng của động vật như tim, gan, thận, lòng… là những thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol cao hơn các loại thịt khác.

Do đó, sử dụng các sản phẩm này rất có hại cho sức khỏe nhất là với những người đang bị mỡ máu cao cần tuyệt đối tránh ăn các loại tạng động vật.

Cách phòng ngừa đột quỵ

Kiểm soát huyết áp

Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của đột quỵ. Nếu không kiểm soát tốt huyết áp, nguy cơ đột quỵ sẽ rất cao. Tăng huyết áp là bệnh mạn tính, do đó, không thể điều trị hết bệnh mà chỉ có thể kiểm soát huyết áp tối ưu. Để có thể kiểm soát huyết áp, cần phải thực hiện chế độ ăn ít muối, giảm cân, giảm căng thẳng và uống thuốc điều trị liên tục.

Kiểm soát bệnh tim mạch

Tham khảo ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc kháng đông lâu dài trong điều trị rung nhĩ có thể giảm được 67% nguy cơ đột quỵ.

– Giảm uống rượu, ngưng hút thuốc lá và tránh hút thuốc lá thụ động

Việc giảm rượu bia và ngưng hút thuốc lá làm giảm rõ rệt nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Giảm cân

Duy trì trọng lượng vừa phải bằng chế độ ăn hợp lý và tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Tăng hoạt động thể lực sẽ cải thiện tình trạng tim mạch và cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch như rối loạn lipid máu, béo phì, tăng huyết áp… Nên tập thể dục tối thiểu 30 phút/ngày (trừ trường hợp có bệnh nặng hoặc hạn chế cử động).

thegioicaythuoc Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách

300x250 holy Đột quỵ do thói quen ăn uống sai cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online