Làm ‘chuyện ấy’ trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ

check Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ

Quan hệ trong ngày ‘đèn đỏ’ có sao không, có an toàn cho cả 2 không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế làm ‘chuyện ấy’ trong kì kinh nguyệt vừa có lợi vừa có hại nếu không cẩn thận.

Không phải ai cũng thoải mái với ‘chuyện ấy’ trong những ngày ‘đèn đỏ’ nhưng thực sự nó mang lại những lợi ích to lớn, quan trọng nhất là về mặt tinh thần.

tinngan 101842 393301146 0 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung mở, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương. Cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên nếu không cẩn thận trong lúc có có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu hơn, tăng nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhưng bên cạnh đó, quan hệ tình dục trong ngày ‘đèn đỏ’ cũng có những lợi ích không nhỏ, cụ thể là:

Giảm cơn đau co thắt xương chậu
tinngan 101842 393301146 1 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ
Khi ‘lên đỉnh’, cơ chậu của bạn sẽ hoạt động liên tục, điều này làm giảm bớt những cơn đau xương chậu và hông.’Tôi rất ngạc nhiên với lợi ích của việc quan hệ trong kì kinh’, Aline P. Zoldbrod, nhà tâm lí học và nghiên cứu tình dục tại Boston cho biết. ‘Tình dục khiến bạn vui vẻ, thêm nữa, tôi nghĩ đó chính là biện pháp tuyệt nhất trên đời dành cho cơn đau của bạn’, bà nói thêm.

Bôi trơn tự nhiên tốt hơn
tinngan 101842 752106173 2 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ
Nhiều phụ nữ nói rằng quan hệ tình dục trong kì kinh thậm chí còn tốt hơn bình thường vì họ không cần lo lắng về việc bị khô hoặc phải dùng chất bôi trơn. ‘Điều đó giúp cả 2 bên cảm thấy rất hài lòng vì nó tạo ra chất bơi trơn tự nhiên’, Yvonne Fulbright, chuyên gia nghiên cứu tình dục và tác giả của cuốn sách ‘The Better Sex Guide to Extraordinary Lovemaking’ cho biết. Điều đó cũng tốt hơn nhiều so với ‘quan hệ’ trong khi tắm vì nước không phải là chất bôi trơn tốt cho phụ nữ.

‘Có một lưu ý là nếu bạn đang dùng tampon, hãy chắc chắn lấy ra trước khi quan hệ vì nó sẽ mắc vào cổ tử cung nếu bạn quên việc lấy ra’, Lauren Streicher, giáo sư tại đại học Northwestern nói. Điều đó dẫn đến rắc rối không mong muốn và bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ để giải quyết. Có vẻ là điều hiển nhiên, nhưng bạn sẽ bất ngờ với những điều phụ nữ hay quên đấy.

‘Lên đỉnh’ là liều thuốc giảm đau cực mạnh
tinngan 101842 752106173 3 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ
Cùng lúc với những cơn co thắt, ‘lên đỉnh’ giúp bạn quên đi sự khó chịu, đau đớn mà kì kinh mang lại. Lên đỉnh sản sinh ra chất endorphins, giúp giảm đau và gia tăng tinh thần của bạn, một điểm cộng rất lớn nếu bạn từng trải qua cơn đau khi đến kì.

Còn một lí do khác về việc ‘lên đỉnh’ là liều thuốc giảm đau triệt để. Một nghiên cứu trên tạp chí Pain vào năm 1980 cho thấy ngưỡng chịu đựng của phụ nữ gia tăng đến 75% khi lên đỉnh. Gần đây, nghiên cứu vào 2013 trên tạp chí Cephalagia cho thấy hoạt động tình dục có thể dẫn đến ‘sự khỏa lấp hoàn hảo’ cho những cơn đau của kì kinh.

Giảm stress và giúp ngủ ngon
tinngan 101842 588485886 4 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ
Chất endorphin có tác dụng stress ở mức độ thấp: nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi quan hệ thường xuyên có lượng stress thấp và sức khỏe tốt hơn khi gặp trường hợp gây stress.Ham muốn tình dục cũng là cách tốt nhất để xích lại gần nhau hơn, Zoldbrod nói.

Một lí do khác khiến stress giảm, lên đỉnh khiến cơ thể bạn dễ chìm vào giấc ngủ bơi tiết ra hormone prolactin, giúp bạn hồi phục sức khỏe.(Một điều về stress, nếu bạn không dùng bao cao su, bạn nhiều khả năng sẽ có thai ngoài ý muốn, bác sĩ Streicher nói)

Ham muốn tình dục tăng cao trong kì kinh
tinngan 101842 588485886 5 Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ
‘Nhiều phụ nữ nói rằng ham muốn tình dục của họ xuất hiện thường xuyên hơn thời gian kinh nguyệt’, Fulbright cho biết.

Việc hormone dao động và lượng máu ra nhiều chính là nguyên nhân – estrogen và testosterone giảm ở ngày đầu nhưng tăng vào ngày thứ 3. Đa số nghiên cứu cho thấy ham muốn của phụ nữ đến khi bắt đầu rụng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ cũng cho biết họ cảm thấy ham muốn trong suốt kì kinh. Nếu bạn là một trong số họ, hãy xem xét lợi ích trên nhé.

thegioicaythuoc Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ

300x250 holy Làm chuyện ấy trong kì kinh nguyệt mang lại lợi ích tuyệt vời không ngờ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online