Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

check Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

làm tăng trữ nước trong lòng mạch, làm tăng tích nước giữa các tế bào gây phù. Do đó, làm tăng gánh nặng của hệ , đẩy cao con số huyết áp và cho người bệnh .

Các giàu muối

Đây là nhóm thực phẩm đầu tiên cần hạn chế. Bạn không thể không ăn muối trong cuộc sống thường ngày vì đó là gia vị rất cần thiết điều hòa vị giác. Nhưng nếu bạn có thể giảm được lượng muối trong chế độ ăn, bệnh tim mạch sẽ giảm được gần 20%. Bình thường, chúng ta có thể ăn 5-10g muối/ngày. Nhưng muốn giảm nguy cơ tim mạch, bạn cần ăn dưới 3g/ngày. Nếu bạn đang bị bệnh tim mạch, bạn cần khống chế dưới 2g.

Sở dĩ vậy, vì muối làm tăng trữ nước trong lòng mạch, muối làm tăng tích nước giữa các tế bào gây phù. Do đó, muối làm tăng gánh nặng của hệ tim mạch, đẩy cao con số huyết áp và không có lợi cho người bệnh suy tim.

Các thực phẩm bạn cần hạn chế là cá biển, cá khô, cá kho, dưa cà muối. Khi xào nấu cần giảm tay muối, nhẹ tay mắm. Lạp sườn, xúc xích, giăm bông cũng không là thực phẩm khuyến khích. Cụ thể, 1 thìa cà phê muối có khối lượng chừng 4g muối. Mỗi ngày chỉ nên ăn chừng 3/4 lượng này, hay là mỗi bữa chỉ ăn 1/4 thìa cà phê muối là đủ.

ca kho Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

Khi bị bệnh tim mạch, các thực phẩm cần hạn chế là cá biển, cá khô, cá kho, dưa cà muối

Mỡ động vật

Mỡ động vật là loại dễ lắng đọng vào thành mạch, làm tăng nguy cơ vữa . Mỡ động vật làm tăng lượng xấu trong máu, trực tiếp làm tăng rối loạn mỡ máu. Mỡ động vật làm giảm độ trơn nhẵn thành mạch, dễ tạo thành cục máu đông bất thường trong lòng mạch, làm tắc nghẽn mạch vành. Vì thế, mỡ động vật rất không có lợi với sức khoẻ tim mạch.

mo Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

Lý do chính là vì trong mỡ động vật chứa nhiều axit béo no. Đây là loại axit béo thủ phạm gây ra các biến chứng trên. Một ngày, chúng ta chỉ nên ăn trung bình từ 35 – 40g chất béo trong đó, chỉ nên ăn chừng 10g mỡ động vật (tương đương với 10g axit béo no) mà thôi.

Cholesterol, lòng đỏ trứng gà và nội tạng

Cholesterol là chất béo dễ gây thừa thãi nhất và cũng là chất dễ tích lũy nhất gây biến chứng cho bệnh tim mạch. Hầu như các bệnh tim mạch đều có liên quan ít nhiều đến cholesterol. 

Cholesterol là chất béo làm chai cứng thành mạch, , làm lớp lót trong mạch máu xù xì. Cholesterol cũng là thủ phạm gây ra các nguy cơ tắc mạch, nhồi máu, biến chứng mạch vành. Cholesterol rất cần hạn chế ăn.

longdo Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

Một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 300mg thực phẩm có cholesterol. Những thực phẩm giàu cholesterol là lòng đỏ trứng gà, tim lợn, bầu dục lợn, óc lợn, trứng vịt lộn… Một quả trứng gà có chừng 150-180mg cholesterol. Vậy nên, một ngày bạn không nên ăn quá 1 quả trứng gà và không nên ăn 2 ngày liên tục và một tuần chỉ nên ăn 3-4 quả trứng mà thôi. Còn nếu đã bị bệnh tim mạch rồi, chỉ nên ăn 2 lần trứng trong tuần và nên bỏ thói quen một buổi sáng ăn 2 quả trứng vịt lộn.

Một số thực phẩm khác cần tránh là gà rán, gà chiên, thức ăn nhanh, bánh mỳ kẹp, hăm bơ gơ, đồ hộp, bơ, kem, nước béo. Đây là những thực phẩm rất không có lợi. Rượu, bia, thuốc là cũng là những thứ cần tránh tối đa.

Theo Kiến Thức

thegioicaythuoc Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

300x250 holy Nguyên nhân gây bệnh tim mạch do thực phẩm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online