Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá

check Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá

Viêm gan là một bệnh lây nhiễm dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan, bệnh nhân khi mắc nếu như không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho gan và sức khỏe người bệnh.

Đặc tính cây

Là một bệnh nguy hiểm nhưng không phải bệnh nhân nào cũng nắm được những kiến thức về bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan sử dụng phương pháp điều trị bệnh bằng tây y, nhưng có bệnh nhân lại chỉ áp dụng được phương pháp điều trị bệnh bằng đông y mới mang lại hiệu quả.

Hoàng bá là một loại cây Cây gỗ cao 10-25m hay hơn, phân cành nhiều. Vỏ thân dày, sần sùi, màu nâu xam xám ở mặt ngoài, màu vàng tươi ở mặt trong. Lá kép lông chim lẻ, gồm 5-13 lá chét hình trứng thuôn hay hình bầu dục, dài 5-12cm, rộng 3-4,5cm, màu lục sẫm ở mặt trên, màu lục nhạt và có lông mềm ở mặt dưới. Hoa đơn tính, màu vàng lục, mọc thành chuỳ ở đầu cành và ở ngọn thân. Quả hình cầu khi chín màu tím đen, có 2-5 hạt.

Vỏ thân chứa 1,6% berberin; còn có các alcaloid khác là palmatin, magnoflorin, jatrorrhizin, phellodendrin, menispermin, candicin. Ngoài ra còn có các chất đắng obakunon, obakulacton, và các chất khác: b-sitosterol và campesterol.

hoang ba Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá

Hoàng bá.

bằng cây hoàng bá

Theo đông y thì hoàng bá có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, giải độc. Hoàng bá được dùng chữa kiết lỵ, ỉa chảy, hoàng đản do viêm ống mật, viêm đường tiết niệu, đái đục, âm hư phát sốt, nóng trong xương, ra mồ hôi trộm, di tinh, khí hư, ung nhọt, viêm tấy, chân sưng đau, đau mắt, viêm tai.

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan có thể sử dụng hoàng bá để điều trị với công thức và liều lượng như sau: Hoàng bá 16g, Mộc thông, Chi tử, Chỉ xác, Đại hoàng (hay Chút chít), Nọc sởi, mỗi vị 10g, sắc uống mỗi ngày 1 thang). Để việc điều trị mang lại hiệu quả thì bệnh nhân cần sử dụng đúng liều lượng và cách thức, bệnh nhân cũng nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý dùng các loại thuốc để điều trị bệnh vì chúng có thể gây hại cho gan.

Trên đây là những kiến thức về việc điều trị bệnh viêm gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan nếu áp dụng phương pháp điều trị nào cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo Suckhoeodoisong

thegioicaythuoc Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá

300x250 holy Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online