Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

check Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

Bác sĩ khuyến cáo cánh mày râu nên tự khám tinh hoàn mỗi tháng một lần để phát hiện các bất thường như khối u trong bìu, bề mặt tinh hoàn không đều, hiện tượng phù nề ở bìu hoặc thay đổi khác có thể là ở giai đoạn sớm.

Nếu phát hiện hay , bạn nên đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu ung thư.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Học, Phòng khám Nam học – Tình dục, Khoa Tiết niệu Nam học, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 35. Thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ năm 2010, mỗi năm có 9.000 trường hợp mới được chẩn đoán mắc ở nước này.

Theo bác sĩ Học, ung thư tinh hoàn phát hiện sớm có thể chữa khỏi 100%. Nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới mắc ung thư này đã được chữa khỏi hẳn như tay đua xe đạp Lance Armstrong, diễn viên hài Tom Green… Quan trọng là phải phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị mới đạt kết quả tốt.

ung thu tinh hoan 5952 1510717983 Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

Cấu tạo của cơ quan sinh dục nam.

Trên thực tế đa phần nam giới Việt Nam hiện nay chưa nhận thức rõ về nguy cơ ung thư tinh hoàn và tầm quan trọng của việc tự khám. Bác sĩ khuyến cáo cánh mày râu nên tự khám tinh hoàn mỗi tháng một lần để phát hiện các bất thường như khối u trong bìu, bề mặt tinh hoàn không đều, hiện tượng phù nề ở bìu hoặc thay đổi khác có thể là dấu hiệu ung thư ở giai đoạn sớm.

Để phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư tinh hoàn, bác sĩ Học khuyên tất cả nam giới từ 15 tuổi nên tập thói quen tự khám tinh hoàn hằng tháng. Việc này rất đơn giản, tốt nhất nên tiến hành sau khi tắm bằng nước ấm vì nước ấm làm giãn bìu, giúp dễ dàng phát hiện các bất thường.

Năm 2009, trung tâm điều trị ung thư tinh hoàn đưa ra khuyến cáo chung về các bước tự khám tinh hoàn cho nam giới như sau:

– Đứng trước gương. Kiểm tra da bìu để tìm dấu hiệu da bìu phù nề.

– Dùng tay khám từng bên tinh hoàn. Ngón trỏ và ngón giữa dưới tinh hoàn, ngón cái trên tinh hoàn. Lăn các ngón tay nhẹ nhàng để tìm các u cục bất thường. Lưu ý: Không nên lo lắng khi thấy kích thước tinh hoàn này hơi lớn hơn tinh hoàn bên kia, điều này là hoàn toàn bình thường.

– Tìm mào tinh hoàn, đó là phần mềm mại nằm sau tinh hoàn, nơi giúp tinh trùng trưởng thành. Những người thường xuyên khám mào tinh hoàn sẽ dễ dàng nhận biết nếu có khối u. Khối u ung thư thường nằm ở hai bên tinh hoàn nhưng cũng có thể phía trước hoặc dưới tinh hoàn. Phát hiện bất kỳ khối u nào, bạn nên đi gặp bác sĩ ngay. Nếu là u ác tính, bạn sẽ được điều trị sớm để tránh nguy cơ di căn. Chỉ bác sĩ mới có thể chẩn đoán chính xác bản chất của khối u thông qua các xét nghiệm chuyên biệt.

thegioicaythuoc Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

300x250 holy Cách tự kiểm tra để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online