Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý

check Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý

Cũng giống như những mô khác của cơ thể, ung thư có thể phát triển từ hệ sinh dục. Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở hệ sinh dục nam và theo sau đó là , bao gồm nhiều loại khác nhau.

ung thu tinh hoan nhung dieu ban can biet 343434 Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý
Tế bào sinh tinh khác với hầu hết các loại tế bào khác trong cơ thể, vì chỉ chứa nhiễm sắc thể đơn bội, trong khi các tế bào khác đều chứa bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội. Tế bào sinh tinh sẽ tạo nên tinh trùng để kết hợp với trứng, cũng chứa bộ nhiễm sắc thể đơn bội từ mẹ, tạo nên hợp tử chứa bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội. Bộ nhiễm sắc thể này sẽ quyết định đặc điểm của mỗi cá nhân khi sinh ra.

Tinh trùng vượt qua 3 giai đoạn chính: sản xuất, dự trữ và vận chuyển,

Sản xuất
Quá trình hình thành tinh trùng được gọi là sự sinh tinh. Quá trình này xảy ra ở một vùng trong tinh hoàn có tên gọi là ống sinh tinh. Trong ống sinh tinh tìm thấy các tinh nguyên bào là tế bào gốc sinh ra tinh trùng. Tinh trùng di chuyển trong ống sinh tinh và được nuôi dưỡng và tiếp tục phát triển. Khoảng 200-400 triệu tinh trùng được sản sinh mỗi ngày.

Dự trữ

Tinh trùng tồn tại trong ống sinh tinh và đi vào mào tinh, là một cấu trúc ống cuộn chặt, nằm phía trên đỉnh của tin hoàn. Tinh trùng tiếp tục phát triển ở đây và cuối cùng được dự trữ ở mào tinh. Phải cần khoảng 3 tháng để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn.

Vận chuyển
Khi có kích thích từ hệ thần kinh, cơ trơn co thắt đẩy tinh trùng từ mào tinh vào ống dẫn tinh rồi đổ vào ống phóng tinh, nằm ở tuyến tiền liệt. Đồng thời, túi tinh cung cấp một loại dịch giàu dinh dưỡng để tạo nên phần lớn tinh dịch.

Tuyến tiền liệt cũng đóng góp dịch thêm vào làm giảm pH và bảo vệ tinh trùng. Từ đây, tinh dịch trong đó có chứa đầy tinh trùng được phóng ra ngoài niệu đạo và ra khỏi dương vật. Cơ tròn xung quanh niệu đạo ở tuyến tiền liệt co thắt để ngăn tinh trùng không đi sai hướng vào bàng quang.

Những thay đổi trước điều trị ung thư
Một số nghiên cứu cho rằng nam giới mắc ung thư tinh hoàn có bằng chứng về suy giảm việc tạo tinh trùng thậm chí trước khi điều trị. Lí do chính xác cho điều này vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể liên quan đến những yếu tố tiềm ần gây nên ung thư tinh hoàn ở nơi đầu tiên, ví dụ tinh hoàn lạc chỗ.

Những thay đổi sau khi hóa trị và xạ trị
Cả hóa trị và xạ trị có thể ngăn tạo tinh trùng. Liều hóa trị càng cao, nguy cơ vô sinh vĩnh viễn càng lớn.

Những thay đổi có thể khi cắt bỏ hạch sau phúc mạc
Cắt hạch sau phúc mạc là phẫu thuật loại bỏ hạch trong ổ bụng. Hạch này có tác dụng làm rút dịch bạch huyết từ tinh hoàn.

Đây là vị trí đầu tiên ung thư tinh hoàn thường lan đến nhất và phẫu thuật là một phần quan trọng để điều trị ung thư. Thần kinh chịu trách nhiệm cho quá trình phối hợp xuất tinh chạy từ tủy sống đi qua vùng này. Nhưng dây thần kinh này có thể bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật dẫn đến một tình trạng có tên gọi là xuất tinh ngược. Như đã đề cập ở trên, trong suốt quá trình xuất tinh, cơ tròn co thắt chỉ trước bàng quang, ngăn tinh dịch không đi lệch hướng vào bàng quang thay vì đi xuống niệu đạo qua dương vật. Trong xuất tinh ngược, thần kinh chịu trách nhiệm co cơ tròn không hoạt động chính xác chính vì thế tinh dịch đi vào bàng quang dẫn đến tình trạng mất khoái cảm.

Bất kì điều trị nào cho ung thư tinh hoàn có thể tiềm ẩn nguy cơ vô sinh. Dự trữ tinh trùng nên được cân nhắc với bất kì ai muốn làm bố nhưng lại phải tuân thủ điều trị.

thegioicaythuoc Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý

300x250 holy Ung thư tinh hoàn và những điều bạn cần lưu ý

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online