Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy

check Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy

Việc giúp tăng cường sức mạnh của các cơ sàn chậu, bao gồm tử cung, bàng quang, ruột non và trực tràng để tăng khả năng nhịn tiểu, tăng khả năng tống xuất nước tiểu, trảnh đái rỉ; Tăng khả năng kìm chế xuất tinh;Tăng khả năng co thắt âm đạo, Chống sa sàn chậu. Đây cũng là bài tập giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Giải thích về lý do tại sao tập tập mà lại có tác dụng tối ưu như vậy, ThS.BS Nguyễn Đình Liên – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: Thần kinh chi phối vùng sàn chậu rất phức tạp và liên quan mật thiết với nhau giữa các vùng, các cơ thắt hậu môn – trực tràng, cổ bàng quang – niệu đạo và âm đạo ở nữ giới.

Do đó có những cử động cơ một cách thụ động hoặc chủ động khi thần kinh tác động vào cơ vân hoặc cơ trơn cấu tạo nên hệ thống các nhóm cơ vòng. Biểu hiện lâm sàng là bệnh nhân rặn đại tiện hay có phản xạ rặn tiểu kèm theo. Đây chính là cơ sở cho các bài tập chủ động, thụ động cho các nhóm cơ sàn chậu và đặc biệt là nhóm cơ ở hậu môn, niệu đạo, âm đạo.

tinngan 014244 139859760 0 Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy

BS Liên giải thích thêm, khi các cơ sàn chậu di chuyển: Co thắt hay giãn nở thì đều có tác dụng làm cho các cơ thắt xuyên bên trong cân cơ sàn chậu co hẹp hoặc giãn căng ra đồng thời. Sự giãn mỏng, suy yếu và trùng nhão cơ sàn chậu sẽ tạo thuận lợi cho các ống cơ thắt đi chuyển ra ngoại vi, đi xuống thấp hơn gây ra hiện tượng sa trực tràng, âm đạo.

Các tác động của yếu tố gây ra tăng áp lực ổ bụng: Hen, cổ chướng, táo bón, rối loạn tiểu tiện,làm việc gắng sức tạo 1 lực căng và đẩy, thổi giãn mỏng hệ thống cơ sàn chậu làm cho hệ thống đỡ cơ thắt bị suy yếu. Mặt khác, sự giãn nở của hệ thống các cơ tròn bị quá mức cũng làm cho các cơ, tổ chức liên kết xung quang bị giãn rộng ra (rặn tiểu, rặn đại tiện…).

BS Liên cho biết, bài tập rất đơn giản cho cả nam và nữ vì có thể tập trong nhà vệ sinh, trên giường ngủ, khi quan hệ tình dục. Lý giải điều này bác sĩ Liên cho hay, tận dụng lúc đi tiểu khi đi tiểu đến giữa dòng, người tập có động tác nhịn tiểu 5-6 giây bằng cách co thắt cơ vân của cổ bàng quang và niệu đạo. Sau đó hít sâu và tiểu ra hết. Tập lúc rảnh về thời gian bằng cách co thắt và thả lỏng cơ hậu môn như lúc bạn nhịn đi đại tiện. Mỗi lần làm như vậy thì kéo dài 10 giây, nghĩ trong 10 giây, có thể làm 3-5 lần.

Riêng đối với nữ giới thì tập thêm cho cơ thắt âm đạo, bằng cách co thắt rồi thả lỏng cơ vùng âm đạo 5-10 giây, nghỉ 10-20 giây, tập liên tục trong vòng 10 -20 phút. Lúc quan hệ tình dục với bạn tình, chồng thì trong lúc giao hợp ở đoạn cao trào và nam giới xuất tinh cũng tập như trên sẽ giúp cả 2 cùng hưng phấn và đạt khoái cảm.

Chú ý: Khi tập tránh gồng – co cơ bụng, co cơ đùi, mông, lưng. Tập hít sâu và thở đều để tăng cường oxi, năng lượng tích trữ cho các cơ thắt, cơ sàn chậu khi tập. Ở nữ tập cơ thắt âm đạo có sử dụng ngón tay để tự đánh giá mức độ co thắt thì cần vệ sinh bàn tay sạch sẽ hoặc sử dụng bao cao su vào ngón tay, bao cao su dùng cho nữ để tránh viêm nhiễm cơ quan sinh dục – BS Liên Khuyến cáo thêm.

thegioicaythuoc Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy

300x250 holy Cách tập cơ vùng sàn chậu để tốt cho việc ấy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online