Những trường hợp không được uống vitamin

check Những trường hợp không được uống vitamin Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những trường hợp không được uống vitamin Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những trường hợp không được uống vitamin

Không phải ai cũng tốt cho sức khoẻ đâu bạn nhé!

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, nếu uống E quá liều thì tỷ lệ phát bệnh phải nhập viện tăng gần 20%. Ngoài ra, người bệnh tim không được dùng thuốc có chứa kali ở liều cao (trên 3.500mg mỗi ngày), vì lượng kali dư thừa cũng sẽ làm tim đập nhanh và loạn nhịp tim.

1255 Những trường hợp không được uống vitamin

Dù bị bất kỳ loại bệnh gì liên quan đến thận, bạn cần loại canxi khỏi danh sách bổ sung.

Uống canxi trên 700 mg mỗi ngày có thể dẫn tới lắng đọng khoáng chất này trong thận, lâu ngày trở thành sỏi thận.

Bệnh

Trong khi dùng thuốc chữa tăng huyết áp, nhiều người thường phối hợp dùng vitamin C làm tăng cường khả năng miễn dịch. Loại vitamin C dạng sủi được ưa chuộng. Trong viên sủi chứa nhiều natribicarbonat (NaHCO 3 ) làm tăng lượng Na như người dùng nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày. Na kéo ion canxi (Ca 2) vào nhiều trong nội bào. Chính Ca 2 khi vào nội bào nhiều sẽ gắn kết với phức tropomin C làm thay đổi cấu trúc không gian của phức này, bộc lộ actin, tạo điều kiện cho actin kết hợp với myosin gây co cơ. Sự co cơ thành tiểu động mạch tăng sẽ cản trở lưu thông máu dẫn tới tăng huyết áp. Như vậy, tá dược NaHCO 3 trong viên sủi C làm giảm hiệu lực của thuốc chữa tăng huyết áp.

Một trong các thuốc thường được sử dụng để điều trị cho hàng triệu người bị bệnh vẩy nến trên thế giới là retinoid. Chúng giúp điều chỉnh lại sự tăng trưởng của các tế bào da.

Tuy nhiên, retinoid là dẫn xuất của vitamin A, và việc dùng nó bổ sung có thể dẫn tới tích lũy độc tố trong cơ thể. (Vitamin A tích lũy trong gan, khác với các vitamin khác đi qua đường tiểu).

Do vậy, việc dùng quá nhiều (vượt 0,7 mg mỗi ngày với đàn ông, và 0,6 mg mỗi ngày cho phụ nữ) có thể dẫn tới các vấn đề như viêm màng kết, rụng tóc, và làm tồi tệ thêm vấn đề về da.

 

Một nghiên cứu về bệnh loét dạ dày cho hay nếu khi bệnh nhân uống thuốc điều trị có bổ sung thêm vitamin A thì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc điều trị. Ngoài vitamin, bệnh nhân ung thư thận và tuyến tiền liệt cũng không nên uống canxi.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những trường hợp không được uống vitamin

300x250 holy Những trường hợp không được uống vitamin

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online