Những người không nên ăn đậu xanh

check Những người không nên ăn đậu xanh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những người không nên ăn đậu xanh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những người không nên ăn đậu xanh

rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để . Có những lưu ý nhất định khi ăn loại thực phẩm này, nếu không sẽ không có hiệu quả về sức khỏe mà còn mang bệnh vào người.

Theo Đông y, đậu xanh tính mát lạnh, vị ngọt, có công năng thanh nhiệt, chống khát, lợi tiểu, giải tất cả các chất độc. Theo Tây y, đậu xanh rất giàu đạm và các yếu tố vi lượng quan trọng. Trong đậu xanh có hoạt chất giúp điều chỉnh sự mất cân bằng kích thích tố, làm tăng sinh lực. Thế nhưng không phải ai cũng nên ăn đậu xanh.

Người có thể chất hàn, lạnh không nên ăn đậu xanh

Người thể chất hàn lạnh có biểu hiện là chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng. Những người này ăn đậu xanh càng làm bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây ra đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, tỳ yếu, lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa.

Ăn đậu xanh giúp phòng , chữa trị trúng độc thực phẩm, có hiệu quả chữa trị nhất định đối với sưng nhiệt, nhiệt khát, nhiệt kiết lỵ, đậu mùa vv. Nhưng những người đang uống thuốc không thích hợp ăn.

1218 Những người không nên ăn đậu xanh

Đậu xanh có tính hàn, không tốt cho người

Đau bụng không nên ăn đậu xanh

Khi đau bụng không nên ăn đậu xanh, đậu xanh tính hàn, bụng đau ăn không tốt cho dạ dày.

Ngoài ra người hư yếu cũng không nên ăn bởi vì hàm lượng protein trong đậu xanh nhiều, protein peptide lớn cần tác dụng của chất xúc tác mới chuyển hóa thành peptide nhỏ, lúc đó acid amin mới được cơ thể hấp thụ. Chức năng tiêu hóa dạ dày đường ruột của những người này kém, dễ vì tiêu hóa không tốt gây ra đau bụng đi ngoài.

Không nên ăn đậu xanh hằng ngày

Khi ăn đậu xanh cũng cần lưu ý về liều lượng, không nên ăn quá nhiều hàng ngày bởi có thể sẽ gây bệnh dạ dày, đường ruột. Phụ nữ ăn quá nhiều gây bệnh phụ khoa, nguyệt.

Uống thuốc đông Y không nên ăn đậu xanh. Trong “Bản thảo cang mục” viết, đậu xanh khí vị ngọt hàn, không độc, hóa giải toàn bộ thảo mộc. Dân gian cũng thường xem đậu xanh là một thủ pháp cấp cứu trúng độc. Vì vậy, dân gian truyền tai, đậu xanh và thuốc đông Y không thể đồng thời uống cùng nhau. Điều này lưu truyền đến tận bây giờ.

Theo Eva

thegioicaythuoc Những người không nên ăn đậu xanh

300x250 holy Những người không nên ăn đậu xanh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online