Ăn gì khi bị vô kinh?

check Ăn gì khi bị vô kinh? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn gì khi bị vô kinh? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn gì khi bị vô kinh?

Có 2 loại là nguyên phát và thứ phát. Nếu như đến 18 tuổi bạn chưa thì đó là nguyên phát, còn khi đã có kinh nhưng phải vài ba tháng mới có một lần thì đó là nguyên phát. Chính vì thế, phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thì mới điều trị được đúng bệnh. Liệu pháp ăn uống sẽ phần nào giúp bạn khắc phục bệnh .

vo kinh Ăn gì khi bị vô kinh?

– Cháo ý dĩ, sơn tra: Ý dĩ 30g, sơn tra 15g, đậu cô ve 15g, đường đỏ, nước đủ dùng. Ý dĩ, sơn tra, đậu cô ve rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ nước đun nhừ thành cháo. Sau khi cháo chín nhừ, nêm đường đỏ vào là dùng được.

Ăn cháo khi đói vào buổi sáng là tốt nhất. Ăn liên tục 5 thang. Món cháo này có công dụng kiện tỳ hòa trung, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh.

– Trứng gà luộc kê huyết đằng: Kê huyết đằng 60g, trứng gà 2 quả, đường trắng và nước đủ dùng. Kê huyết đằng rửa sạch, giã nhỏ hoặc xay, cho vào vải màn buộc kín, đun khoảng 30 phút rồi bỏ bã, trứng gà luộc bóc vỏ thả vào nồi nước thuốc đun khoảng 10 phút, nêm đường vào là dùng được.

Khi ăn, ăn cả trứng và nước thuốc. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn liên tục 5 thang. Món ăn này có công dụng bổ huyết, hoạt huyết, có thể chữa các bệnh máu nóng, kinh nguyệt không đều, vô kinh do khí huyết hư nhược gây nên.

– Đậu đen nấu ích mẫu: đậu đen 60g, ích mẫu 30g, đường đỏ, nước đủ dùng. Đậu đen và ích mẫu rửa sạch, ngâm nước. Sau đó cho 2 thứ trên vào nồi đổ nước đun tới khi đậu đen nhừ rồi nêm đường vào là dùng được. Khi ăn, ăn đậu đen, uống nước ích mẫu. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn 5 ngày liền. Món ăn này lưu thông khí huyết, điều kinh, những người bị vô kinh dùng là tốt nhất.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Ăn gì khi bị vô kinh?

300x250 holy Ăn gì khi bị vô kinh?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online