Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm

check Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm

là một bệnh tự miễn, có thể gây hủy hoại nhiều khớp xương, khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đớn mỗi khi vận động. Không chỉ có vậy, còn có thể gây ra một số trên các cơ quan trong cơ thể.

Thấp khớp là một bệnh tự miễn, có thể gây hủy hoại nhiều khớp xương, khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đớn mỗi khi vận động. Không chỉ có vậy, thấp khớp còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm trên các cơ quan trong cơ thể.

nhung bien chung nguy hiem cua benh thap khop viem khop dang thap11522226210 Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh thấp khớp (hay viêm khớp dạng thấp) bao gồm:

Hội chứng ống cổ tay là một biến chứng thường gặp ở những người bệnh thấp khớp. Nguyên nhân là do dây thần kinh điều khiển cảm giác và chuyển động ở cổ tay bị chèn ép, gây ra tình trạng đau đớn, tê bì, ngứa các ngón tay hoặc một phần bàn tay.

Người bệnh thấp khớp mắc hội chứng ống cổ tay có thể cần dùng tới dụng cụ y khoa giúp bât động cổ tay (wrist splint), tiêm thuốc hoặc phẫu thuật để giải phóng áp lực lên các dây thần kinh.

Thường xuyên bị

Khi bị thấp khớp mạn tính, tình trạng viêm nhiễm có thể lan sang các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm:

Phổi: Viêm phổi, viêm niêm mạc phổi có thể dẫn tới chứng viêm màng phổi, xơ hóa phổi. Trong trường hợp này, người bệnh thấp khớp sẽ thường hay bị đau tức ngực, ho dai dẳng, khó thở.

Tim: Viêm mô tim có thể dẫn đến viêm màng ngoài tim, gây ra đau tức ngực.

Mắt: Tình trạng viêm nhiễm ở mắt có thể dẫn tới chứng viêm màng cứng hoặc viêm tuyến lệ. Người bệnh thấp khớp có thể bị đau mắt, đỏ mắt, khô mắt khi mắc các biến chứng này.

Mạch máu: Tình trạng viêm nhiễm trong mạch máu có thể làm suy yếu, chít hẹp và gây hình thành sẹo trên thành mạch.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, biến chứng này có thể ảnh hưởng tới khả năng lưu thông máu tới các cơ quan và cơ bắp trong cơ thể. Nếu được điều trị sớm, số ca viêm nhiễm do thấp khớp sẽ được giảm đáng kể.

Tổn thương khớp

Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, bệnh thấp khớp có thể khiến các khớp bị viêm nhiễm, dẫn tới tổn thương vĩnh viễn. Lúc này, người bệnh thấp khớp sẽ bị tổn thương xương và các sụn gần khớp, tổn thương gân (hay bị bong gân)…

Những người bị thấp khớp cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đặc biệt là đau tim, đột quỵ… cao hơn bình thường. Hiện vẫn chưa làm rõ được tại sao người bị thấp khớp lại hay mắc các biến chứng tim mạch. Tuy nhiên, bạn có thể phòng ngừa nguy cơ này bằng cách ngừng hút thuốc lá, có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa sức, kiểm soát bệnh thấp khớp tốt hơn.

thegioicaythuoc Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm

300x250 holy Bệnh thấp khớp và những biến chứng nguy hiểm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online