Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường

check Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường

Hiện nay, số lượng người mắc ngày càng gia tăng, trong đó trẻ em cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Hầu hết trẻ em thường bị tuýp 1 và có thể phát triển các triệu chứng của tuýp 2, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

be2 Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường

Cần kiểm tra, phát hiện sớm những ở trẻ em để điều trị kịp thời (ảnh internet)

Tiểu đường là một bệnh lý gây ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc sử dụng insulin không chính xác, dẫn đến làm tăng , gây ra nhiều mối hiểm họa cho sức khỏe. Dưới đây là những triệu chứng ban đầu cảnh báo .

1. Hay khát

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường ở trẻ là tăng cảm giác khát do sự gia tăng mức đường huyết, đặc biệt là trẻ thích tiêu thụ các loại thức uống ngọt.

2. Đi tiểu thường xuyên

Bởi vì trẻ thường xuyên uống nước nên cũng sẽ đi tiểu thường xuyên hơn.

3. Tăng cảm giác đói

Ngoài biểu hiện hay khát, trẻ cũng thường cảm thấy đói. Nguyên nhân do cơ thể thiếu insulin giúp chuyển hóa đường vào các tế bào, khiến cơ thể trẻ bị mất năng lượng, kéo theo cảm giác mau đói.

4. Sụt cân

Mặc dù trẻ hay ăn, nhưng những trẻ bị bệnh tiểu đường thường có xu hướng giảm cân đáng kể.

5. Mệt mỏi

Các bệnh nhân tiểu đường thường cảm thấy mệt mỏi vì thiếu năng lượng do hầu hết lượng đường trong cơ thể bị thải ra ngoài, không được chuyển hóa vào các tế bào.

6. Giảm thị lực

Khi lượng đường huyết cao sẽ làm cho mức chất lỏng tích lũy trong cơ thể trẻ gia tăng, bao gồm cả chất lỏng trong mắt. Tình trạng này có thể gây nên các vấn đề về thị lực ở trẻ.

7. Nhiễm nấm

Một trong các triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường ở trẻ, là tình trạng nhiễm nấm men ở các cơ quan quan trọng, đặc biệt là ở trẻ gái.

8. Các vấn đề hành vi

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến hành vi của trẻ. Những trẻ bị tiểu đường thường gia tăng mức đường huyết, dẫn đến tính tình trẻ cũng hay cáu bẳn, khó chịu.

Lưu ý: Trong trường hợp phát hiện trẻ mắc phải các triệu chứng trên, bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Theo PhunuOnline

thegioicaythuoc Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường

300x250 holy Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị tiểu đường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online