Cách điều trị trẻ bị vàng da

check Cách điều trị trẻ bị vàng da Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách điều trị trẻ bị vàng da Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách điều trị trẻ bị vàng da

Khi những đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ, chúng hoàn toàn lệ thuộc vào nguồn thức ăn và oxy cung cấp qua đường dây rốn được kết nối giữa người mẹ với bé.

Và việc cung cấp oxy vào cơ thể đứa bé được trợ giúp bởi các hồng huyết cầu trong máu của bào thai. Sau khi sinh, đứa bé bắt đầu hô hấp bằng phổi và do vậy, không cần đến sự trợ giúp của các hồng huyết cầu nữa. Lúc này, cơ thể trẻ bắt đầu tiến hành loại bỏ các hồng huyết cầu thừa ra khỏi cơ thể. Quá trình thải loại này làm sản sinh ra các sắc tố màu da cam (bilirubin) trong máu trẻ. Đồng thời, gan có chức năng loại thải các biliru¬bin này ra khỏi máu và chuyển ra ngoài qua đường tiết niệu của trẻ.

Tuy nhiên, do gan của trẻ sơ sinh vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nên nó không thể kiểm soát được lượng biliru¬bin gia tăng đột biến trong khoảng thời gian vài ngày sau khi sinh. Kết quả là một lượng lớn bilirubin bị hòa lẫn vào máu, dẫn đến da của trẻ có màu hơi vàng. Mặc dù, theo các chuyên gia, biểu hiện vàng da ở những đứa trẻ sơ sinh là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu lượng bilirubin hiện diện quá nhiều trong máu trẻ trong thời gian dài, đây được xem là tình huống nguy hiểm. Trong trường hợp này, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

be22 Cách điều trị trẻ bị vàng da

Dưới đây là vài phương pháp điều trị bạn có thể tham khảo và thực hiện trong trường hợp sau khi sinh:

– Cho trẻ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giúp giảm lượng bilirubin trong máu trẻ sơ sinh. Vì trong sữa mẹ có chứa vài loại dưỡng chất quan trọng giúp các cơ quan chức năng của cơ thể trẻ phát triển. Bạn nên cho trẻ cách mỗi hai giờ sau khi sinh. Việc cho trẻ thường xuyên có thể giúp cơ thể trẻ thải loại bilirubin thừa ra khỏi cơ thể và nhờ thế sẽ giảm triệu .

-Tắm nắng cũng là liệu pháp hiệu quả để điều trị chứng vàng da ở trẻ sơ sinh. Trong lúc tắm nắng cho trẻ, bạn nhớ phải cởi bỏ hết quần áo và đặt trẻ nằm dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong phòng có nắng ấm chiếu vào trong khoảng 10 phút. Thời điểm tắm nắng lý tưởng cho trẻ là vào khoảng từ 7-8 giờ sáng.

– Trong trường hợp mức bilirubin trong máu của trẻ cao, bác sĩ có thể thực hiện liệu pháp để giải quyết vấn đề. Trong suốt quá trình điều trị, trẻ sẽ được nằm dưới luồng ánh sáng đặc biệt ở bệnh viện trong vòng 24 giờ hoặc nhiều hơn. Các loại ánh sáng đặc biệt này có tác dụng giúp giảm nhẹ chứng vàng da bằng cách loại thải mức bilirubin trong máu.

– Một liệu pháp nữa để trị chứng vàng da ở trẻ sơ sinh là thay thế sữa mẹ bằng một loại sữa chế biến đặc biệt dành cho trẻ. Tùy thuộc vào mức bilirubin trong cơ thể trẻ, bác sĩ có thể chỉ định cho trẻ bú bằng nguồn sữa bột (có thành phần tương tự sữa mẹ) trong khoảng thời gian 48 giờ. Sau khi mức bilirubin trong máu trẻ đã trở lại bình thường, bác sĩ sẽ đề nghị cho bé bú sữa mẹ trở lại.

Theo PNO

thegioicaythuoc Cách điều trị trẻ bị vàng da

300x250 holy Cách điều trị trẻ bị vàng da

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online