Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu

check Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu

Hình thái tinh trùng sẽ ảnh hưởng tới khả năng đi vào noãn để thụ tinh.

giảm khả năng thụ thai

Theo Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà (Trưởng bộ môn Mô – Phôi, Đại học Y Hà Nội, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép), hiện nay có đa yếu tố làm cho hình thái tinh trùng bị dị dạng.

Có thể kể tới một vài nguyên nhân dễ gặp ở nam giới có tinh trùng bị dị dạng là những trường hợp bị biến chứng quai bị gây viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh, viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Dị dạng tinh trùng cũng liên quan tới một số người nghiện rượu, người có thói quen hút thuốc lá, người làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất. Hoặc nam giới sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh lý ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh. Tuổi tác cũng sẽ làm cho bị dị dạng. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tinh trùng dị dạng.

tinh trung 1 203155053 Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu
Tinh trùng dị sẽ ảnh hưởng tới khả năng cho con,ảnh minh hoạ.

Nếu như tốc độ di chuyển của tinh trùng bị ảnh hưởng sẽ tác động tới khả năng tinh trùng di chuyển tới gần noãn. Điều này có nghĩa hình thái tinh trùng sẽ ảnh hưởng tới khả năng đi vào noãn để thụ tinh. Nếu như tinh trùng dị dạng đầu tròn, đầu bầu dục, thân có hiện tượng phân thân không đầy đủ, thân dày, dễ gãy, đuôi xoắn, vỡ đoạn đuôi… thì khả năng thụ tinh thường không cao

Để cải thiện được chất lượng tinh trùng cho nam giới, bác sĩ điều trị sẽ cho bệnh nhân uống thuốc điều trị. Đối với một số trường hợp có thói quen hút thuốc, uống rượu sẽ được khuyên từ bỏ thói quen này.

“Dị dạng tinh trùng là một trong những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn khá nhiều ở nam giới. Tuy nhiên, mức độ dị dạng như thế nào chỉ có thể biết được qua thăm khám. Những trường hợp bị dị dạng tinh trùng vẫn có thể có con bằng cách thụ tinh tự nhiên, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn so với các trường hợp khác. Trong trường hợp bệnh nhân có 100% tinh trùng bị dị dạng vẫn có thể cải thiện được nếu tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và thay đổi thói quen sống”, TS. Nguyễn Mạnh Hà nói.

Ngoài thuốc còn chú ý cả việc ăn uống

Về vấn đề cải thiện chất lượng tinh trùng, ngoài uống thuốc điều trị thì bệnh nhân cần phải thay đổi thói quen sống. Đối với người thường xuyên làm việc áp lực cần phải điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi, tránh thức khuya, stress. Trong thời gian này cũng nên hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại có chất phóng xạ. Trong trường hợp làm trong môi trường làm việc độc hại cần phải có trang thiết bị bảo hộ giúp cải thiện được chất lượng tinh trùng.

“Những trường hợp chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng bị dị dạng thường có chế độ ăn thiếu kẽm. Kẽm tập trung nhiều trong tinh dịch và tuyến tiền liệt cho nên thiếu dưỡng chất này dễ làm ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh”, TS Hà nói.

hau 203342755 Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu
Thực phẩm nhiều kẽm rất tốt để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Người có chất lượng tinh trùng kém nên ăn các thực phẩm giàu kẽm như hàu, sò huyết tôm, ghẹ, cua… Bên cạnh đó nam giới nên ăn thêm các loại trái cây giàu vitamin C và thực phẩm rau xanh. Đây đều là những thực phẩm giàu chất oxy hóa, rất tốt cho quá trình sinh tinh, cải thiện chất lượng tinh trùng.

thegioicaythuoc Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu

300x250 holy Nam giới phải nhớ những điều quan trọng này khi muốn chữa tinh trùng dị dạng, yếu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online