Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

check Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

Nam giới lây truyền sau khi tiếp xúc không an toàn với người mang virus HIVqua quan hệ tình dục cùng hoặc khác giới, truyền máu, vết thương hở,…. Giai đoạn đầu, khoảng 3 tháng, gọi là giai đoạn cửa sổ, nam giới nhiễm rất khó biết do hầu như không có triệu chứng gì.

Dưới đây là một vài ban đầu phổ biến ở nam giới. Bạn nên chú ý kỹ đến những dấu hiệu này nếu thấy mình có những biểu hiện tương tự và đến gặp bác sĩ ngay.

Sốt từ nhẹ đến vừa

sot1 Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

Triệu chứng sốt là một trong những dấu hiệu sớm nhất và cũng phổ biến nhất của việc nhiễm HIV ở nam giới. Cơn sốt có thể đến sớm ngay sau khi đã nhiễm HIV. Thông thường, cơn sốt thường là nhẹ cho đến trung bình.

Nhiệt độ thường trên 38 độ C. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng sốt như ra mồ hôi và ớn lạnh. Triệu chứng sốt này có thể tiếp tục trong gần 2 tuần trước khi hết.

Nhức đầu

Nhìn chung, nam giới nhiễm HIV sẽ có những giai đoạn nhức đầu thường xuyên kèm với cơn sốt. Cường độ của những cơn nhức đầu này có thể xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của cơn sốt, từ nhẹ đến vừa.

Nhức đầu do HIV có thể trông tương tự như những cơn nhức đầu thông thường khác. Bạn sẽ triệt tiêu được cơn nhức đầu bằng sự trợ giúp của aspirin, ibuprofen hoặc acetaminophen.

Nổi hạch bạch huyết

Một ban đầu và cũng rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết.

hach Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

Vùng bị nhiễm thường thấy là cổ và nách. Đa phần, việc viêm hoặc sưng sẽ không gây bất kỳ những khó chịu và đau đớn gì, ngay cả khi chạm vào những hạch bạch huyết đó. Thế nên, thường hay bị nhầm lẫn với những bệnh khác.

Đau cơ và khớp

Một triệu chứng nhiễm HIV khác phổ biến ở nam giới là đau ở cơ và khớp. Ngoài ra, cũng có thể trải nghiệm đau nhức cơ thể và theo thời gian có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Người bị nhiễm cần phải nghỉ ngơi giữa quá trình làm việc.

Đau họng

Nam giới bị nhiễm HIV cũng có khả năng bị đau họng như là một dấu hiệu của triệu chứng HIV ban đầu. Bạn nên xử lý nó đúng cách nếu không nó sẽ gây cho bạn sự khó chịu vô cùng. Triệu chứng này cũng có thể gây khó khăn khi nuốt thức ăn. Một số người có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề chán ăn.

Giảm sức chịu đựng của cơ thể và mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Nhiều người nam giới nhiễm HIV có thể trải qua những thay đổi không rõ nguyên do trong các mức năng lượng. Họ có thể sẽ thấy sức làm việc hoặc sức chịu đựng giảm, dẫn đến mệt mỏi. Ngay cả với một ngày làm việc bình thường cũng có thể làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Phát ban trên da

Một triệu chứng HIV sớm và cũng quan trọng ở nam giới bị nhiễm HIV có thể có là phát ban trên da, đặc biệt là ở vùng ngực. Một số bất thường khác trên da cũng có thể được nhận thấy trong giai đoạn đầu của việc nhiễm bệnh.

phat ban Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

Phát ban trên da xuất hiện giống như một miếng vá và có thể nhận thấy rõ ràng do nó sẫm hơn so với những vùng da xung quanh. Một số nam giới cũng có thể có phát ban trên da đi kèm với ngứa và cảm giác nóng rát. Phát ban da thường biến mất trong vòng một vài tuần.

Để chẩn đoán chính xác nam giới đã bị nhiễm HIV trong giai đoạn sớm bằng xét nghiệm còn nhiều hạn chế. Với một số triệu chứng không đặc hiệu trên cũng có thể giúp nam giới nghi ngờ đã nhiễm HIV và đến tham vấn bác sĩ truyền nhiễm sớm để có thể điều trị diệt HIV ngay giai đoạn sớm.

Theo Benh

thegioicaythuoc Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

300x250 holy Triệu chứng mới nhiễm HIV ở nam giới

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online