Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột

check Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột


Thuốc là một hợp chất cấu tạo từ glucose và amino axit glutamine có tác dụng hình thành và sửa chữa sụn. Trong các loại chứa cũng thường có thêm nhiều vitamin, omega-3 bổ sung calci nên giành bồi bổ cho người mắc bệnh về xương khớp.

Ngỡ là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên nhiều người chưa thấy giảm cơn đau xương thì đã bị Glucosamine dẫn vào bệnh viện.

Glucosamine Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột

Ngất xỉu vì thuốc bổ

Cách đây một năm, chị Lê Nguyệt Ánh, 35 tuổi ở đường Điện Biên Phủ, Quận 10, Tp.HCM bị tai nạn xe máy, gãy xương và chụp hình X quang thì thấy bị nứt sụn ở vùng khớp gối phải nằm điều trị 3 tháng liền. Bây giờ, thỉnh thoảng khi thời tiết thay đổi, chị vẫn bị đau lại. Bạn bè mách có loại thuốc bổ làm từ vỏ cua và vỏ tôm hùm giúp bổ sung canxi, vitamin đặc biệt có Glucosamine giúp xương khớp chắc khỏe hơn, bảo vệ sụn nên chị hào hứng tìm mua.

Cô bán hàng tươi cười tư vấn “Chị uống đi, sẽ không đau nữa đâu” rồi đưa ra một loạt thuốc chứa cùng biệt dược này. Nhấc lên, đặt xuống, đắn đo một lúc lâu rồi chị đã chọn loại 560.000đ/hộp 250 viên 2 hộp Glucosamine. Uống được hai tháng, chị thấy hiệu quả nên tiếp tục mua thêm với hy vọng “chấm dứt cơn đau hoàn toàn” và đề phòng đau khớp khi lớn tuổi hơn.

Nhưng không lâu sau khi dùng thuốc, chị Ánh thấy mình thường xuyên phải đại tiện, có ngày đi hơn 5 lần, mất sức, hay đầy bụng, trướng bụng, chóng mặt. Đến khi chị choáng váng, té ngã ở nhà vệ sinh, gia đình vội vàng đưa chị nhập viện thì mới biết nguyên nhân là từ thuốc bổ chứa Glucosamine. Do chị Ánh đã sử dụng quá nhiều loại thuốc này gây ra sự kích thích quá mức tới hệ thống tiêu hóa và thành dạ dày làm tiêu chảy lâu dẫn tới rối loạn thần kinh.

Không phải cứ nhiều là tốt

Dược sĩ Lê Thị Thanh, Công ty dược IMS Việt Nam, cho biết “Các trường hợp phải vào viện điều trị vì dùng quá liều các loại vitamin, thuốc bổ như trên không phải là hiếm. Rất nhiều người lạm dụng vitamin, thuốc bổ với mong muốn sẽ có một sức khoẻ tốt hơn, thông minh hơn, mà không hề biết cơ thể mình thừa hay thiếu chất đó, dẫn tới tình trạng quá tải cho hệ thống tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa, căng thẳng thần kinh, suy nhược cơ thể.

Thuốc Glucosamine là một hợp chất cấu tạo từ glucose và amino axit glutamine có tác dụng hình thành và sửa chữa sụn. Trong các loại thuốc bổ chứa Glucosamine cũng thường có thêm nhiều vitamin, omega-3 bổ sung calci nên giành bồi bổ cho người mắc bệnh về xương khớp. Tuy nhiên tác dụng phụ của Glucosamine là gây tiêu chảy, đổi màu phân hoặc kích thích dạ dày. Do Glucosamine được sản xuất từ vỏ tôm hùm, cua biển nên những người dễ bị dị ứng hải sản cần cẩn thận khi dùng.

Ngoài ra, Glucosamine là hợp chất của đường glucose nên chúng có thể hạn chế khả năng điều trị ở những bệnh nhân tiểu đường vì chúng gây ra nguy cơ tăng đường huyết. Đặc biệt phụ nữ có thai và trẻ em dưới 18 tuổi được nhà sản xuất khuyến cáo là không nên dùng bổ sung Glucosamine.

thegioicaythuoc Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột

300x250 holy Thuốc bổ Glucosamine chưa thấy bổ xương đã hại ruột

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online