Các loại dị dạng tử cung

check Các loại dị dạng tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại dị dạng tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại dị dạng tử cung

phát triển bất bình thường không những gây nhiều ảnh hưởng về sinh lý mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở phụ nữ.

Tử cung người phụ nữ cũng có nhiều loại dị dạng khác nhau. Bên cạnh người không có tử cung thì lại có người có tới hai tử cung. Dưới đây là một số trường hợp dị dạng của tử cung thường gặp:

tu cung1 Các loại dị dạng tử cung

(Ảnh minh họa)

– Hai tử cung, còn gọi là tử cung đôi. Trong trường hợp này người phụ nữ bên ngoài chỉ có một âm hộ nhưng bên trong có tới hai tử cung, hai cổ tử cung và mỗi cổ tử cung mở ra một âm đạo riêng (và đương nhiên người này có tới hai âm đạo). Mỗi tử cung có một ống dẫn trứng. Đã có trường hợp người có tử cung đôi lần này có thai ở một bên tử cung, lần sau có thai ở tử cung bên cạnh. Có trường hợp tuy có hai tử cung, hai cổ tử cung nhưng chỉ có một âm đạo. Lại có người tuy có hai tử cung nhưng chỉ có chung nhau một cổ tử cung.

– Có trường hợp người phụ nữ chỉ có một tử cung nhưng bên trong lại có một vách ngăn dọc chia tử cung thành hai buồng. Vách ngăn này có khi còn chạy xuống cả âm đạo, có khi lại chỉ là một vách ngăn lửng bên trong .

– Có trường hợp tử cung có vết lõm ở đáy tạo nên một tử cung có hình tim (hay ). Trường hợp này khi có thai, ngôi thai dễ có tư thế bất thường.

tu cung Các loại dị dạng tử cung

Tử cung hai sừng (Ảnh minh họa)

– Lại có trường hợp tử cung chỉ có một sừng và một ống dẫn trứng duy nhất.

– Có khi ngoài tử cung chính, tử cung có thêm một sừng phụ.

– Cuối cùng là loại dị tật không có tử cung, nói cách khác là tử cung chính thức bị teo đi, chỉ còn lại vết tích bào thai và một màng mỏng ở vị trí của tử cung. Trường hợp này vẫn có thể có ống dẫn trứng và buồng trứng.

Ngoài những trường hợp dị tật thật sự kể trên, còn loại tử cung kém phát triển, luôn luôn ở dạng tử cung trẻ con (còn gọi là “tử cung nhị dạng”) với các kích thước ngược với kích thước của một tử cung bình thường của người trưởng thành. Người có tử cung nhi dạng thường không thể thụ thai được và nếu thụ thai thì cũng thường bị sẩy do tử cung không đủ sức chứa thai nhi phát triển.

Hầu hết các tử cung dị dạng này được phát hiện khi người phụ nữ đến tuổi trưởng thành, đi khám phụ khoa vì những bất thường về kinh nguyệt (vô kinh), về thai nghén (vô sinh, sẩy thai liên tiếp.

Theo Benh

thegioicaythuoc Các loại dị dạng tử cung

300x250 holy Các loại dị dạng tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online