Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

check Tác hại khôn lường của ngủ ngáy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác hại khôn lường của ngủ ngáy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

xảy ra ở mọi lứa tuổi và rất phổ biến. Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 40% dân số mắc chứng . Chúng ta thường bỏ qua hoặc cố gắng chịu đựng chứng bệnh này mà chưa thực sự quan tâm đúng mực tới các tác hại sức khỏe nghiêm trọng của nó.

ngu ngay Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

Nguyên nhân ngủ ngáy là gì? Nguyên nhân chủ yếu của là các cơ xung quanh cổ họng chùng xuống  quá mức trong lúc ngủ cản trở sự lưu thông không khí. Trong khi đó lá phổi của chúng ta vẫn yêu cầu một lượng không khí ổn định, vì vậy não phát tín hiệu tăng áp lực hít thở làm rung động ở phần mềm và lưỡi gà trong cổ họng, sự rung động này phát ra các âm thanh gọi là .

Tại sao ? Khi bạn ngáy đường thở bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn. Hậu quả làm giảm lượng không khí cung cấp vào phổi, làm giảm độ bão hòa oxy máu, sau đó là gây dừng thở. Sự tạm dừng thở có thể kéo dài đến 10 giây và có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần trong đêm. Bạn có thể không chú ý đến những lúc mình dừng thở ngắn – nhưng của bạn đã bị xáo trộn và cơ thể bạn không nhận được lượng không khí cần thiết. Nếu những rối loạn diễn ra liên tục sẽ gây ra chứng ngưng thở khi ngủ, khiến không ngon và thời kỳ ngủ say bị ngắt quãng. Hậu quả là bộ não không nghỉ ngơi hoàn toàn sau một ngày hoạt động, khiến người bạn trở nên bần thần, mệt mỏi. Cùng với đó, sóng điện não bị xáo trộn, làm bạn bị giảm trí nhớ, năng suất làm việc, khó tập trung và ngủ gật ban ngày. Nguy hiểm hơn, chứng ngưng thở khi ngủ làm gia tăng nguy cơ đột tử trong đêm và các bệnh như: cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đau nửa đầu, suy giảm khả năng tình dục và giảm sút tuổi thọ.

ngu ngay2 Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

Người ngủ ngáy nhiều có nguy cơ cao mắc bệnh cảnh: Kết luận của nhóm chuyên gia tại Trung tâm Ludwig Engel thuộc Bệnh viện Westmead (Úc) khẳng định những người ngáy to nên kiểm tra tim mạch vì họ đối diện với nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch cảnh, nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ (Theo báo Times of India). Sau khi theo dõi giấc ngủ của 110 người tham gia trong một thời gian dài, các nhà khoa học phát hiện tình trạng xơ vữa động mạch cảnh xuất hiện với tỷ lệ 20% ở người ngáy ít (ngáy dưới 25% thời gian ngủ), 32% ở người ngáy bình thường (từ 25 đến 50%) và 64% ở người ngáy nhiều (ngáy hơn phân nửa thời gian ngủ).

Ngủ ngáy làm tăng gấp 3 lần nguy cơ và đau nửa đầu: Nhóm chuyên gia nghiên cứu tại Bethesda, Hoa Kỳ sau khi nghiên cứu trên 206 người bị đau nửa đầu kinh niên và 507 người bị đau nửa đầu theo giai đoạn đã kết luận rằng nguy cơ đau nửa đầu tăng gấp 3 lần ở người ngáy ngủ so với người không ngáy ngủ. Chứng đau đầu này có liên quan chặt chẽ với rối loạn nhịp thở trong khi ngủ của người ngủ ngáy.

Ngủ ngáy ảnh hưởng bất lợi đên sức khỏe thai phụ và thai nhi: Nghiên cứu thống kê cho thấy có 25% thai phụ bị ngáy ngủ trong 3 tháng cuối thai kỳ. Nghiên cứu trên 1700 thai phụ được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan, Mỹ phát hiện rằng thường xuyên ngủ ngáy giữ một vai trò chính trong các vấn đề về cao huyết áp và nguy cơ tiền sản giật. Cao huyết áp thai nghén, đặc biệt là tiền sản giật, đã được biết là có liên quan với việc sinh con nhẹ cân và tăng nguy cơ sinh non. Cao huyết áp cũng nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong mẹ và trẻ trên thế giới. Bên cạnh đó, rối loạn nhịp thở trong khi ngáy ở phụ nữ mang thai có thể làm thai nhi thiếu dưỡng khí và phát triển không khỏe mạnh.

ngu ngay1 Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

Ngủ ngáy ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và hành vi ở trẻ nhỏ: Một trường hợp ngáy có thể gặp phải với tỷ lệ không nhỏ nữa là ngáy ngủ ở trẻ em trước độ tuổi đến trường, đặc biệt là những trẻ em bị béo phì. Tổng hợp các nghiên cứu của các bệnh viện và viện nghiên cứu tại: Anh, Mỹ, Canada được đăng tải trên báo Pediatrics của Viện khoa học trẻ em Mỹ chỉ ra 9% trẻ từ 2-3 tuổi bị ngáy ngủ và những trẻ em này có biểu hiện rối loạn hành vi ảnh hưởng đến khả năng tập trung, học tập và phát triển lâu dài.

Theo Trí Thức Trẻ

 

thegioicaythuoc Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

300x250 holy Tác hại khôn lường của ngủ ngáy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online