Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng

check Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng

Dưới đây là những sai lầm tai hại khi , khiến bệnh nặng càng thêm nặng.

Bệnh viêm loét là một căn bệnh phổ biến và có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Tuy nhiên rõ ràng loét là kết quả cuối cùng cụ sự mất cân bằng giữa các chất dịch tiêu hóa trong .

Để chữa trị căn bệnh này có nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp.

1149 Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng

Tự mua thuốc theo đơn cũ

Tình trạng nhờn thuốc kháng sinh hiện nay xảy ra khá phổ biến. Lý do là có người sau khi thấy dạ dày đau đã tự mua thuốc về dùng mà không đi khám hoặc dùng đơn cũ.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), dù có quy định nhưng phần lớn thuốc kháng sinh vẫn được bán mà không cần kê đơn với tỷ lệ 88% ở thành thị và 91% ở nông thôn.

Khi tự mua kháng sinh điều , có thể kháng sinh đó đã bị nhờn. Tức vi khuẩn không bị tiêu diệt mà có những biến đổi để không bị kháng sinh tiêu diệt. Hậu quả là bệnh không khỏi, cơ thể lại bị gây hại bởi kháng sinh.

Dùng thuốc không đúng chỉ định của bác sĩ

Nhiều bệnh nhân khi thấy hết triệu chứng là dừng hoặc uống thuốc không đầy đủ theo đơn kê của bác sĩ.

Bác sĩ hẹn tái khám cũng không tới vì nghĩ mình đã khỏi. Tuy nhiên, thực tế là triệu chứng có thể hết nhưng vi khuẩn, vết loét vẫn còn. Hậu quả là bệnh sẽ nhanh chóng tái phát.

Không kiêng khem đúng

Nhiều bệnh nhân, đã bị viêm dạ dày nhưng không kiêng khem được, do tính chất công việc hoặc do bị nghiện.

Những người này thường xuyên sử dụng rượu, bia, chất kích thích kiến dạ dày càng ngày càng viêm, loét nghiêm trọng.

Luôn nghĩ không lây lan

Bệnh dạ dày không lây lan

Chúng ta thường nghĩ, bệnh dạ dày xuất hiện do ăn uống không hợp lý, stress, làm việc quá sức… và bệnh dạ dày thì không bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, quan điểm này cần được thay đổi vì nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh dạ dày là do phát tán từ phân ra môi trường, sau đó xâm nhập vào thức ăn, nước uống để vào cơ thể người và gây bệnh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy, vi khuẩn này có trong nước bọt, chân răng của người bệnh, do đó, thói quen mớm cơm cho trẻ là cơ hội lây truyền vi khuẩn HP.

Lưu ý: Để vết loét không trầm trọng thêm hãy ngừng uống rượu, thậm chí ngừng cả uống bia vì bia làm tăng độ axit của dịch dạ dày. Nếu bạn còn tơ tưởng đến liệu pháp rượu thì hãy ngâm một cốc mật ong trong nửa lít rượu để dự phòng. Nhưng nhớ là chỉ sau khi chữa bệnh xong, mỗi lần uống một thìa sau bữa ăn trong vòng 1,5- 2 tháng.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng

300x250 holy Sai lầm tai hại khi trị viêm dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online