Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

check Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

kinh niên là căn bệnh khiến nhiều người khó chịu, mệt mỏi. Rau là một bài thuốc dân gian trị hiệu nghiệm chứng bệnh khó chịu này.

Những đặc tính của rau cải cúc

Rau cải cúc là loại rau dễ mọc và nấu cũng nhanh,thường thì chúng ta dùng để ăn lẩu vì đặc tính của rau cải cúc là nhanh chín và ăn như thế sẽ ngọt và giữ được chất dinh dưỡng nên cũng là một loại rau được ưa chuộng với đa số.

tan o Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

Rau cải cúc là bài thuốc dân gian kinh niên hiệu quả.

Rau cải cúc còn được gọi là cải , , rau … Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào tháng 1 – 3. Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C…

Theo quan niệm Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt. Dùng lá tươi, hoặc đã phơi khô trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).

Cách sử dụng rau cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

Nếu bạn đau đầu không đúng mùa cải cúc cũng đừng lo lắng, chỉ cần chịu khó phơi khô cải cúc dùng dần là được. Lưu ý, khi phơi rau cải cúc thì nhớ phải chọn các cây già già một chút, tốt hơn hết là giữ cả phần rễ cây. Những cây cải cúc già có hoa thì lại càng quý vì khi phơi rau cải cúc sẽ để được rất lâu.

cho bà bầu

canh1 Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

Rau cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu.

Dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu.

Hay một cách khác: Lá cải cúc rửa sạch cho vào máy xay lấy 10-15 gam nước lá cải cúc đã sắc uống nóng chứng đau đầu của bạn sẽ thuyên giảm. Tiếp đó nếu thấy không thuyên giảm thì uống liền những ngày tiếp theo hoặc đắp lá cải cúc mỗi khi rảnh rỗi. Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt…

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

300x250 holy Cách sử dụng rau cải cúc trị bệnh đau đầu kinh niên

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online