Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng

check Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải của mình, chẳng hạn như hay . Bạn sẽ xác định ngày như thế nào? Trong thực tế, không khó khăn để bạn có thể tự kiểm tra.

Chúng tôi giới thiệu năm cách giúp xác định ngày rụng trứng của bạn. Bạn có thể theo tình hình thực tế của mình, lựa chọn một hoặc kết hợp hai phương pháp một lúc để cùng giám sát. Chúng tôi khi lựa chọn được phương pháp phù hợp với chính mình, ghi lại một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống sẽ khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp Aquino

Phương pháp Aquino cũng được gọi là công thức toán học, từ ngày cuối cùng của (ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo) trở lại 14 -15 ngày là ngày rụng trứng. Nếu là n ngày thì ngày rụng trứng là n – 14 ngày. Mặc dù chiều dài của của mỗi người khác nhau, thậm chí nếu chiều dài của mỗi chu kỳ của cùng một người là như nhau nhưng các giai đoạn hoàng thể đa số dân là 14 ngày. Vì vậy, đây là phương pháp đơn giản nhất xác định ngày rụng trứng.

Phương pháp chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt và nó có một chút thay đổi mang tính chu kỳ tinh tế. Chúng ta biết rằng các tế bào tuyến nội mạc tử cung tiết ra chất nhầy cổ tử cung và đặc tính vật lý và hóa học của nó có thay đổi đáng kể theo chu kỳ. Chỉ sau khi , chất nhầy bài tiết tăng dần và trở nên mỏng và trong suốt, tương tự như lòng trắng trứng, đạt đến đỉnh cao trước khi rụng trứng. Như vậy có thể nói khi chất nhầy âm đạo nhiều nhất trong kỳ thì xác suất rụng trứng là cao nhất. Tại thời điểm này, đặt các ngón tay sâu vào âm đạo, lấy một ít chất nhờn ở cổ tử cung sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục lên đến 10cm. Nắm bắt các biến thể của chất nhờn và ghi lại sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy ngày rụng trứng.

Phương pháp đau trung gian

Một số người trong hai giai đoạn giữa kỳ kinh nguyệt, chính xác là tương đương với thời gian trước khi rụng trứng sẽ giảm cảm giác đau bụng, được biết đến như là đau giữa kỳ hoặc đau rụng trứng. Một số chuyên gia khảo sát cho biết: 97% các cơn đau được cảm nhận trước khi rụng trứng. Và do đó, nếu xảy ra cơn đau giữa chu kỳ, bạn có thể tin rằng sự rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ sau đó. Đối với một số người, phương pháp này có thể là cách đơn giản nhất nhưng bất lợi là một số nhóm nhỏ không có cơn đau giữa kỳ thì không thể áp dụng.

1223 Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng

Trong thực tế, không khó khăn để bạn có thể tự kiểm tra (ảnh minh họa)

Phương pháp đo nhiệt độ cơ thể cơ bản

Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt nữ giới thường thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 – 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 – 0,2 độ C (trong đó, điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Chị em có thể dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, sau đó ghi lên bảng theo dõi. Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.

Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, chị em có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng. Lưu ý thêm là chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C. Những chị em có kinh nguyệt không đều và chị em đang cho con bú có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.

Phương pháp nước tiểu

Dựa trên sự biến đổi nồng độ LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì trứng rụng sau đó khoảng 12-24 tiếng. Chị em có thể thử 2 ngày trước ngày nghi sẽ rụng trứng. Khi dịch âm đạo lỏng dần, kéo dài đuợc 3-5cm mới đứt. Phương pháp này có tính chất bán định lượng, đơn giản, kinh tế, không có thiệt hại, và tạo điều kiện thuận lợi cho nữ giới tự giám sát. Tuy nhiên nó có nhược điểm là đối với những trường hợp hiếm muộn do rối loạn nội tiết thì hiệu quả không cao. Ngoài ra, đối với phụ nữ lớn tuổi, dễ có nhiều hóc môn gây rụng nhiều trứng. Que thử hiện lên đậm hơn trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng tới sự chính xác.

Theo Afamily

 

thegioicaythuoc Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng

300x250 holy Phương pháp giúp bạn tự kiểm tra ngày rụng trứng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online