Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu

check Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu

Căn bệnh gây này dễ gặp ở lứa tuổi 15 – 24, nhất là khi bạn quan hệ tình dục không an toàn hay vệ sinh cá nhân kém.

1240 Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu

Ảnh minh họa

là chứng bệnh viêm nhiễm ở ống dẫn trứng hoặc vòi trứng do vi khuẩn gây nên. Đây là chứng bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Những biểu hiện dễ gặp của chứng viêm khung xương chậu có thể nhận thấy như chảy máu bất thường ở âm đạo, chảy máu giữa kỳ kinh hoặc sau khi giao hợp, đau vùng phía dưới lưng, đau bụng dưới.

Dễ gây vô sinh

Viêm khung xương chậu dễ gặp nhất ở phụ nữ độ tuổi 15 – 24. Ngoài ra nguy cơ viêm khung xương chậu sẽ cao hơn với những đối tượng như thường xuyên thay đổi bạn tình, đang mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, đặc biệt là chứng bệnh nấm hoặc bệnh lậu, thiếu ý thức vệ sinh “vùng cấm”, thường xuyên thụt rửa âm đạo và dùng vòng tránh thai, mới bị sảy thai, đã từng bị viêm khung xương chậu tái phát.

Phụ nữ mắc chứng viêm khung xương chậu thường gặp phải những biến chứng nguy hiểm liên quan đến khác cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là các cơ quan sinh sản. Viêm khung xương chậu nếu không được sớm khống chế sẽ phát triển lây lan đến các bộ phận khác liên quan đến các bộ phận trong vùng ổ bụng, khó có khả năng thụ thai (có khoảng 20% bệnh nhân mắc viêm khung xương chậu khó có cơ hội làm mẹ), 18% mắc viêm khung xương chậu sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh này mãn tính, vô sinh, 9% có mang thai ngoài dạ con, những biến chứng bất thường khi mang thai.

Theo thống kê tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 1 triệu phụ nữ mắc chứng viêm khung xương chậu, trong đó hơn 10.000 phụ nữ dễ bị vô sinh. Tỷ lệ – “biến chứng” từ chứng viêm khung xương chậu, cũng rất cao.

Cách phòng ngừa

Mặc dù nguy hiểm nhưng viêm khung xương chậu hoàn toàn có thể phòng bằng những cách đơn giản như sử dụng bao cao su. Điều này, không chỉ giúp bạn hiệu quả mà còn là “vũ khí” chống lại những căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Không “quan hệ” với nhiều bạn tình, bởi quan hệ “lung tung” sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục đồng nghĩa tăng nguy cơ mắc chứng viêm khung xương chậu.

Không nên tự ý thụt rửa âm đạo, vì thụt rửa âm đạo sai cách sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng độ PH của âm đạo, gây khô âm đạo và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập dễ gây bệnh lây lan qua đường tình dục lâu dần có thể biến chứng thành viêm khung xương chậu. Chỉ nên thụt rửa âm đạo khi có chỉ định của bác sĩ.

Theo Danviet

thegioicaythuoc Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu

300x250 holy Phụ nữ trẻ coi chừng vô sinh vì viêm khung chậu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online