Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều

check Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều

nhiều, không đúng tư thế là một trong những nguyên nhân cơ bản của chứng . Do tính chất công việc nên việc ngồi lâu trước máy tính là điều không thể tránh khỏi. Vậy nhiều bị đau lưng có cách nào phòng tránh không?

may tinh1 Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều

Ngồi máy tính nhiều bị đau lưng

– Tư thế bất thường: Bao gồm các sai. Một tư thế sai ví dụ như ngồi thõng vai xuống sẽ làm còng lưng, dẫn đến mệt mỏi và tổn thương cơ bắp.

– Căng cơ lặp đi lặp lại: Lặp lại những chuyển động nhất định, đặc biệt cứ ngồi sai tư thế lâu dài sẽ khiến các cơ bắp bị chấn thương, căng cơ quá mức dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

– Ít vận động: Lối sống ít vận động hoặc làm những việc không liên quan nhiều đến hoạt động thể chất cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ đau lưng. Bởi, không tập thể dục sẽ làm cho cơ bắp thiếu linh hoạt (hạn chế về khả năng chuyển động của lưng, uốn cong, và xoay), cơ lưng bị yếu (tăng “gánh nặng” trên ) và cơ bụng yếu (làm tăng căng cơ ở lưng).

Cách phòng tránh giúp ngồi máy tính nhiều không bị đau lưng

Để , khi ngồi máy tính cần ngồi thẳng, lưng tựa vào thành ghế tựa nhẹ. Không ngả cả người ra thành ghế, vì làm như vậy cổ lại bị sai tư thế và chuyển đau lưng thành đau cổ.

Khi ngồi, chân phải chạm mặt sàn, gối ngang mông, lưng ngồi thoải mái. Để lưng thẳng nhưng không phải là thẳng như một cây gậy mà nên để phần cong nhất của lưng chạm vào thành tựa của ghế, sẽ giảm tải cho cột sống.

Cứ mỗi 20 phút, hãy vươn vai, nhấc vai lên rồi hạ xuống, rồi nhẹ nhàng xoay đầu sang phải, sang trái. Thay đổi tư thế ngồi cũng giúp làm giảm cơ thể co cứng.

Uống nhiều nước giúp bôi trơn các khớp cũng như các đĩa đệm ở phần lưng, giúp chúng đỡ bị đau hơn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều

300x250 holy Phòng tránh đau lưng khi ngồi máy tính nhiều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online