Viêm gan B và ung thư gan

check Viêm gan B và ung thư gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm gan B và ung thư gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm gan B và ung thư gan

là căn bệnh rất đáng sợ vì diễn tiến rất thầm lặng, giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì cả nên không được chẩn đoán và điều trị sớm.

gây gan với tỉ lệ cao gan là căn bệnh rất đáng sợ vì diễn tiến rất thầm lặng, giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì cả nên không được chẩn đoán và điều trị sớm. Nhưng khi có biểu hiện rõ thì đã quá muộn và hiệu quả điều trị kém.

Ung thư gan không phải hiếm gặp mà là một loại ung thư thường gặp, diễn tiến tới tử vong rất nhanh, thường trung bình chỉ từ 1 đến 6 tháng sau khi phát hiện bệnh nếu không được điều trị.

Trên thế giới, ung thư gan phổ biến đứng hàng thứ ba sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Và những nghiên cứu trên nam giới ở Việt Nam cũng cho kết quả tương tự với tỉ lệ mắc ung thư gan là 22,6 trong 100.000 dân. Thủ phạm chính gây ung thư gan là siêu vi viêm gan B, 80% các trường hợp ung thư gan nguyên phát là do nhiễm siêu vi viêm gan B mạn tính. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa ý thức được việc này.

gan1 Viêm gan B và ung thư gan

 

Viêm gan B – một trong những căn bệnh phổ biến nhất Theo tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay thế giới có khoảng 400 triệu người bị nhiễm , trong đó 75% nằm ở khu vực châu Á, và người ta ghi nhận rằng cứ mỗi 30 giây là có một người nhiễm tử vong. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm cao nhất thế giới, tỷ lệ nhiễm khoảng 15-20% dân số và tỷ lệ ung thư gan ở Việt Nam cũng đứng hàng thứ hai trên thế giới. Trong số những người ung thư gan này, có đến 90% người có mang và đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất gây ung thư gan ở Việt Nam hiện nay. Tỉ lệ nhiễm viêm gan trong dân số nói chung đã rất cao, trong nhân viên y tế càng cao hơn.

Theo thống kê, có khoảng 2 triệu nhân viên y tế phơi nhiễm mỗi năm, trong đó 40% phơi nhiễm siêu vi B5. Cần chủ động phòng ngừa ung thư gan Phòng ngừa ung thư gan là vấn đề tối quan trọng, bên cạnh những biện pháp phòng ngừa thụ động khác, chủ động chích ngừa viêm gan B là biện pháp phòng ngừa tích cực nhất, hiệu quả nhất và kinh tế nhất. Do đó, cần phải đẩy mạnh công tác chích ngừa cho càng nhiều người càng tốt, đặc biệt ở nhân viên y tế là đối tượng có nhiều yếu tố nguy cơ nhiễm nhất. Với cán bộ y tế phơi nhiễm với siêu vi viêm gan B, có thể chủng ngừa theo phác đồ nhanh (0, 1, 2 và 12 tháng). Đối với người bình thường thì chủng ngừa theo phác đồ chuẩn (0, 1 và 6 tháng).

Theo khuyến cáo của Hội đồng cố vấn chủng ngừa Mỹ và Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, cần phải:

• Chủng ngừa đại trà cho trẻ sơ sinh khi mới sinh.

• Chủng ngừa thường quy cho trẻ nhỏ và trẻ lớn chưa được chủng ngừa trước đó.

• Chủng ngừa cho người lớn trong nhóm nguy cơ chưa được chủng ngừa viêm gan B trước đó. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, chủng ngừa siêu vi B là biện pháp phòng ngừa ung thư gan hiệu quả, an toàn và kinh tế mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể chủ động thực hiện.

Theo Thaythuoccuaban

thegioicaythuoc Viêm gan B và ung thư gan

300x250 holy Viêm gan B và ung thư gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online