Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý

check Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý

Đối với những phụ nữ được kiểm soát cơn tốt, việc có con là hoàn toàn có thể và hầu hết họ đều và sinh con bình thường.

Một điều kỳ diệu là đứa con thậm chí còn giống như yếu tố bảo vệ cho bà mẹ trong thời kỳ mang thai, khiến cho các cơn động kinh xuất hiện ít hơn. Tuy nhiên vẫn còn đó những nguy cơ cần phải chú ý.

Phụ nữ bị động kinh vẫn có thể có con

Mặc dù với các bằng chứng khoa học ủng hộ việc của phụ nữ bị động kinh, song chúng ta vẫn cần nhớ, tất cả các nghiên cứu thống kê chỉ dựa vào số đông mà không nghĩ cho thiểu số, như vậy có nghĩa là: nguy cơ tuy thấp nhưng không phải không có nguy cơ. Đây là điều chúng ta phải cân nhắc trong thực tế khi đối mặt với tình huống một người phụ nữ bị động kinh muốn có con. Một số điểm cơ bản để giúp người bệnh lựa chọn như sau:

Khi cơn khó kiểm soát, cần sử dụng phối hợp từ hai loại thuốc thì không nên có thai.

Khi đang sử dụng thuốc có nguy cơ cao bị dị tật thì không nên có thai.

1 94 Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý

Nếu người phụ nữ bị động kinh có mong muốn có con thì cần chuẩn bị thật tốt ít nhất trước 3 tháng: uống folate, chuyển loại thuốc ít nguy cơ nhất cho con, sử dụng thuốc ở liều tối thiểu.

Khi gặp tình huống bất khả kháng, có thai không trong kế hoạch trước thì phải giải thích thật kỹ tất cả các nguy cơ và mức độ nguy cơ cho cả mẹ và con để người mẹ và gia đình cân nhắc lựa chọn giữa nguy cơ và mong muốn có con.

Trong mọi tình huống khi gặp bất kỳ bệnh nhân động kinh nữ giới nào, chúng ta nên giải thích ngay nguy cơ có thể có cho mẹ và con khi mang thai và sinh nở. Giải thích không phải để dập tắt hi vọng có con của họ mà là giúp họ lên kế hoạch trước để có một giai đoạn mang thai và sinh con an toàn cho cả hai.

Một điểm rất quan trọng mang tính pháp lý: tất cả các thuốc chống co giật khi kê cho phụ nữ bị động kinh có thai phải làm thủ tục pháp lý: giải thích đầy đủ nguy cơ và nếu đồng ý sử dụng thuốc thì người bệnh ký giấy cam kết đồng ý sử dụng thuốc, bởi tất cả các thuốc này có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Về mặt pháp lý, dù nguy cơ này rất nhỏ (2%) nhưng đã có nguy cơ thì bác sĩ chỉ được kê khi có sự đồng ý của bệnh nhân.

Những tin vui cho phụ nữ mắc động kinh muốn mang thai

“Động kinh” thực chất không phải là một bệnh, càng không phải là vấn đề tâm thần mà chỉ là triệu chứng biểu hiện bên ngoài của tổn thương thực sự tại não bộ.

Động kinh không phải là chống chỉ định của việc có thai.

Phần lớn các bà mẹ bị động kinh mang thai và sinh con bình thường.

Chuẩn bị tốt cho quá trình mang thai là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ cho mẹ và con.

Các thuốc chống co giật thế hệ mới có tỷ lệ dị tật thấp ở con và an toàn khi cho con bú.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý

300x250 holy Những điều phụ nữ mang thai mắc động kinh cần lưu ý

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online