Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước

check Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước

Nước là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Khi , càng cần phải chú ý tới việc bổ sung nước cho cơ thể…

Điều quan trọng đầu tiên cần nhớ khi , đó chính là không bao giờ để cho cơ thể rơi vào tình trạng bị mất nước vì điều này có thể khiến mẹ bầu cảm thấy chóng mặt. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp mẹ bầu hấp thu được các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy, uống đủ nước còn giúp làm tăng lượng nước ối quanh bào thai và giúp giảm nguy cơ bị . Hơn nữa, vào mùa hè, do thời tiết nóng nên mẹ bầu đổ mồ hôi, uống nhiều nước sẽ ngăn ngừa sự thiếu hụt nước của cơ thể.

Mẹ bầu nên không chỉ vào những lúc cảm thấy khát mà ngay cả những lúc không khát cũng nên . Theo Tổ chức Y tế thế giới thì mỗi ngày mẹ bầu nên uống khoảng 4l nước lọc. Với phụ nữ đang thì lượng nước cần là khoảng 5,5 l nước mỗi ngày.

Một số lưu ý về việc uống nước dành cho mẹ bầu

1418 Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước

Ảnh minh họa

Mẹ bầu hãy uống nước ngay cả khi không cảm thấy khát:

Ngay cả những lúc cơ thể không cảm thấy khát thì mẹ bầu cũng vẫn nên uống nước. Nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như cung cấp đủ lượng máu lên não. Mất nước sẽ khiến cơ thể mất cân bằng. Bởi vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho mẹ bầu chính là hãy uống nước thường xuyên. Trung bình, cách hai tiếng mẹ bầu hãy uống nước một lần.

Khi làm việc, trong lúc đọc sách hay nghe nhạc, mẹ bầu hãy để bên cạnh mình một cốc nước để tiện uống.

Không nên uống nước đun sôi để lâu hoặc đun lại nhiều lần:

Việc uống nước đun sôi để lâu hoặc uống nước đun sôi nhiều lần có thể khiến cho mẹ bầu bị ngộ độc máu. Nguyên nhân chính là vì trong nước đun sôi nhiều lần sẽ chứa nitrite bạc, các ion nitrite và nồng độ chất asen độc hại sẽ tăng lên. Uống nước đun sôi nhiều lần hoặc để lâu sẽ dẫn dẫn sự việc chất sắt kết hợp với các hemoglobin thành methemoglobin khiến giảm lượng oxy trong máu và gây ngộ độc máu.

Không nên uống nước máy không đun sôi:

Sự tương tác giữa clo trong nước máy với các chất hữu cơ còn lại trong nước sẽ sản xuất ra trihydroxy, đây là chất gây ung thư. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai khi uống nước máy không đun sôi để lâu sẽ lại càng khiến lượng clo hữu cơ tiếp tục được chia nhỏ thành nitrit có hại trong cơ thể.

Không nên uống trà trong cốc cách nhiệt:

Nếu ngâm trà trong cốc cách nhiệt sẽ khiến giảm lượng vitamin tổng hợp và làm tăng các chất có hại như acid tannic, theophylline, dầu thơm…Các chất này lại kết hợp với các vitamin tổng hợp gây ra rối loạn hệ thống tiêu hóa và thần kinh.

Phụ nữ mang thai không nên uống nước bị ô nhiễm

Phụ nữ có thai không nên uống nước bị ô nhiễm bởi nước thải công nghiệp, khí thải, chất thải hoặc các chất ô nhiễm khác. Nếu uống nguồn nước này ngay cả khi đã được đun sôi thì các chất độc vẫn tồn tại sẽ khiến bà bầu bị ngộ độc.

Theo Suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước

300x250 holy Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online