Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

check Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

Tình trạng trong 3 tháng cuối của thời kỳ khác hẳn với tình trạng nhiễm độc thai nghén ở  3 tháng đầu thai kỳ. Biểu hiện của nhiều thể bệnh từ nhẹ đến nặng hay gặp ở tình trạng nhiễm độc thai nghén qua các triệu chứng cụ thể dưới đây:

 

Phù chân là triệu chứng đầu tiên của nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ. Là hiện tượng ứ nước trong các tế bào. Phù biểu hiện trên da làm da căng, to ra, dùng ngón tay út ấn vào thấy lõm… Nếu phù nhẹ thì thấy mi mắt buổi sáng hơi mọng, hum húp sưng. Buổi chiều, mi mắt hết sưng thì chân nặng, ấn vào da chân ngay trên mắt cá thấy lõm xuống vết ngón tay (bình thường, da ở vùng này mỏng, sát xương, không có vết lõm ở đó…). Nếu bị phù nặng hơn, chân sẽ sưng (phù) to, có khi phù cả ở bụng, ở mắt và phù toàn thân thể.

bau4 Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

Phù chân là triệu chứng đầu tiên của nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

Đối với hiện tượng phù, còn tiểu ít. Lượng nước tiểu hàng ngày giảm đi so với trước. Phù càng to, càng nhiều thì lượng nước tiểu càng ít. Tình trạng phù không chỉ biểu hiện dưới da mà còn phù ở các phủ tạng bên trong cơ thể. Vì vậy, có thể ứ nước trọng bụng, phù ở não, ở đáy mắt… gây cho phải bị , ….

Xuất hiện chất đản bạch trong nước tiểu:

Nước tiểu của người phụ nữ bình thường cũng như khi mang thai không hề có chất đản bạch là hiện tượng của nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ. Khi bị chứng nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ, chất đạm này hiện diện trong nước tiểu. Chất đản bạch này có trong nước tiểu càng nhiều thì tình trạng nhiễm độc thai nghén càng trầm trọng. Thông thường, số lượng nhiều/ít của chất đản bạch trong nước tiểu cũng đi song song với mức độ phù. Tuy vậy, thực tế có không ít các trường hợp phù nhiều nhưng chất đản bạch trong nước tiểu lại ít hoặc không có. Trái lại, cũng có không ít không biểu hiển phù nhưng lượng chất đản bạch trong nước tiểu lại cao (++)… Cho nên, khi khám thai, bao giờ các bác sĩ sản khoa (hoặc nữ hộ sinh), cũng đề nghị cho xét nghiệm nước tiểu với mục đích để tìm và phát hiện chất đản bạch này!

động mạch trong thai nghén:

Là một triệu chứng cũng hay gặp ở sản phụ bị nhiễm độc thai nghén ở 3 cuối tháng thai kỳ. Muốn biết huyết áp tăng nhiều hay ít, phải dùng một thiết bị đo mới biết được chính xác. Nhưng cũng có thể nghĩ đến triệu chứng này,, nếu bản thân chị em hay thấy nhức đầu, bốc nóng lên mặt, giật giật ở thái dương hay ù ù trong tai… Tuy vậy, nếu thật bị chứng cao huyết áp động mạch và có những biểu hiện kể trên thì thường ở mức độ bệnh đã chuyển biến nặng và chỉ số huyết áp thường đã quá cao (trên 160/100 milimet thủy ngân [mmHg]). Hơn nữa, nhiều khi tuy huyết áp thấy cao nhưng người bệnh lại không hề thấy có triệu chứng gì bất thường biểu hiện (như đã nói ở phần trên). Vì vậy, tốt nhất là phải đi khám thai định kỳ, để được thăm khám và theo dõi tình hình huyết áp động mạch…

bau5 Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

Cao huyết áp động mạch là một triệu chứng cũng hay gặp ở sản phụ bị nhiễm độc thai nghén ở 3 cuối tháng thai kỳ

Tùy theo mức độ nhiễm độc, có thai phụ chỉ biểu hiện một trong 3 triệu chứng kể trên, có thai phụ khác vừa bị phù vừa có chất đản bạch trong nước tiểu, có thai phụ bị cả 3 triệu chứng – Một thai phụ nếu phát hiện được các triệu chứng bất thường ấy, thì còn kèm theo các hiện tượng thần kinh (nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt v.v.. ) mà giới y khoa gọi là “tiền sản giật”. Đây là hậu quả hết sức nghiêm trọng của nhiễm độc thai nghén, rất dễ đưa đến cơn sản giật (hay còn gọi là cơn sản động kinh) rất nguy hiểm đối với tính mạng của mẹ và hài nhi!

Theo Suckhoesinhsan

 

thegioicaythuoc Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

300x250 holy Nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online