Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ

check Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ

Khi quyết định cho trẻ để ngủ, bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây để con luôn cảm thấy thoải mái nhất!

14 Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ

Cần đúng kích cỡ

Sản phẩm bỉm vô cùng đa dạng từ chủng loại, màu sắc, họa tiết… Tiêu chuẩn dựa vào: lứa tuổi, kích cỡ, cơ địa. Do đó, khi đi mua bỉm các bà mẹ nên nhớ, trên bao bì của mỗi bịch bỉm đều có ghi size bỉm tương ứng với mức cân nặng của trẻ. Có nhiều bà mẹ suy nghĩ cho con size rộng thì trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Hoặc cho con quá chặt để nước tiểu không chảy ra ngoài. Tuy nhiên việc quá rộng hoặc quá chật là một sai lầm khi dùng bỉm cho trẻ.

Khi mặc bỉm size lớn, bỉm sẽ không ôm khít được háng bé khiến cho nước tiểu có thể tràn ra ngoài. Còn nếu mặc bỉm size nhỏ, điều này sẽ khiến trẻ không thoải mái và khó chịu. Vì vậy, để tiện lợi và an toàn nhất cho trẻ, mẹ nên chọn loại theo đúng lứa tuổi, cân nặng của trẻ. Tuyệt đối không mua size to để tái sử dụng. Cùng một thời điểm không mua quá nhiều bỉm, vì trẻ con thường lớn rất nhanh.

Không đóng bỉm sai cách

Với các mẹ thiếu kinh nghiệm, lần đầu đóng bỉm cho con vẫn còn lóng ngóng và chưa thành thạo nên không tránh khỏi việc đóng bỉm sai cách cho con. Các mẹ cần biết, với bé trai và gái thì cần có cách đóng bỉm khác nhau.

Đóng bỉm cho bé trai: Các mẹ nhớ chú ý vùng kín của con khi đóng bỉm. Với các bé trai, khi đóng bỉm mẹ hãy để bộ phận sinh dục của con chúi xuống để khi đi tiểu, nước tiểu sẽ không bị trào ra ngoài. Ngoài ra, các bé trai thường bị ướt ở phần trước của tã nên khi mua, mẹ nên lựa chọn loại bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước.

Đóng bỉm cho bé gái: Đặc điểm của các bé gái khi đi tiểu thường ướt ở giữa hoặc phía sau của tã nên mẹ cần chọn loại bỉm có độ dày tập trung ở vị trí con có thể tiểu nhiều nhất.

Giảm khó chịu do

Nếu trẻ bị hăm tã, bất kỳ sự ẩm ướt nào cũng có thể gây kích ứng cho làn da khiến vùng da đó của trẻ thêm nổi mẩn đỏ và bong tróc. Đặc biệt, khi nước tiểu bị loang ra, nó tạo ra amoniac như một sản phẩm phụ, khiến da bị kích thích nặng hơn. Sự ẩm ướt của chiếc tã ướt có thể đánh thức trẻ. Do đó, bố mẹ cần điều trị kịp thời bất kỳ dấu hiệu mẩn đỏ hoặc bong tróc da nào với thuốc thoa chứa oxit kẽm giúp ngăn ngừa hoặc làm dịu chứng hăm tã.

Giữ ấm cho trẻ

Nếu em bé bị lạnh vào ban đêm, một chiếc tã ẩm ướt có thể làm tăng cảm giác khó chịu và sẽ đánh thức trẻ. Thay vì đắp mền cho một em bé hiếu động để rồi trẻ có thể đá văng nó trong đêm, bố mẹ nên mặc cho con một bộ đồ ngủ dài sẽ giúp giữ ấm tốt ngay cả khi trẻ lăn lộn vòng quanh. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà khoác lên trẻ quá nhiều lớp quần áo.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ

300x250 holy Những điều cần lưu ý khi mặc tã cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online