Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

check Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

ở trẻ sơ sinh không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của trẻ thường quấy khóc, biếng ăn gây lo lắng cho sản phụ và gia đình.

Không hiếm trường hợp người ta mách nhau cách chữa “thủ công” là dùng móng tay (của mẹ hoặc bất kỳ người nào đó) ấn và nhể trực tiếp vào chiếc nanh. Đây là việc làm khá nguy hiểm đối với trẻ vì nó không những không giảm đau mà còn gây nhiễm khuẩn cho trẻ.

Vậy? khi trẻ sơ sinh có nanh sữa cần xử lý như thế nào?

?

Nanh sữa là nang lợi ở trẻ sơ sinh có tên khoa học Gingival Cyst of Newborn hay nang lá răng (Dental Lamina Cyst) là một loại tổn thương lành tính hay gặp của niêm mạc miệng trong một thời gian ngắn ở trẻ sơ sinh.

Nanh sữa ít gây biến chứng và phần lớn tự tiêu biến sau khoảng từ 2 tuần đến 5 tháng sau khi sinh.

 nanh sua Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

Nanh sữa là nang lợi lành tính ở trẻ sơ sinh và tự tiêu biến sau khoảng 2 tuần

Vì sao trẻ mọc nanh sữa?

Bản chất của nanh sữa là một loại nang có vỏ mỏng trong lòng chứa đầy chất keratin (một sản phẩm thoái hóa của biểu mô sừng hóa) màu trắng do các mảnh vụn tế bào trong quá trình hình thành răng sữa còn sót lại ở xương hàm.

Nếu là nanh sữa ở vòm miệng thì do mảnh vụn của các tế bào tuyến nước bọt phụ bị vùi kẹt dưới niêm mạc trong thời kỳ bào thai.

Răng sữa thường mọc lúc trẻ được 5 – 6 tháng tuổi, tuy nhiên mầm răng thì đã được hình thành trong xương từ lúc trẻ vẫn còn trong bụng mẹ. Trong quá trình hình thành mầm răng một số thành phần tế bào (trong đó có biểu mô lá răng) tham gia tạo răng còn sót lại sẽ có thể tạo thành nang.

Các

Biểu hiện lâm sàng là một hay nhiều nốt màu trắng hoặc vàng nhạt ở nông ngay dưới bề mặt niêm mạc lợi hàm trên, hàm dưới của trẻ. Kích thước mỗi nang thường vào khoảng 2 – 3mm, có trường hợp to đến một centimet nhưng hiếm gặp. Nang thường tự vỡ và tan biến mà không để lại dấu vết.

Nanh sữa có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không?

Đa số trường hợp nanh sữa không gây đau đớn hay khó chịu gì nhiều cho trẻ. Tuy nhiên, cũng có trẻ quấy khóc hoặc bỏ bú do nanh sữa bị nhiễm khuẩn gây sưng đau khi chạm phải.

Khi bị nhiễm khuẩn, nanh vẫn có màu trắng nhưng niêm mạc lợi xung quanh rìa đốm trắng sẽ có màu đỏ, sưng thậm chí còn bị loét do sang chấn, có thể có sốt nhẹ.

 bu Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

Trẻ bỏ bú, quấy khóc….khi mọc nanh sữa

Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

Khi trẻ đã được chẩn đoán bị nanh sữa, cha mẹ cần theo dõi xem nanh sữa có gây khó chịu gì cho trẻ không, trẻ có quấy khóc, sốt, bỏ bú hay không… Nếu không có các dấu hiệu trên thì chỉ cần vệ sinh răng miệng cho trẻ sau các cữ bú và theo dõi các nanh này. Nếu nanh bình thường sẽ tự biến mất sau 1 – 2 tuần.

Khi nanh có dấu hiệu nhiễm khuẩn gây đau, khó chịu cho trẻ cần đưa trẻ đến khám nha sĩ để chích hay nhể nanh.

Phương pháp nhể nanh sữa

+ Bôi thuốc tê để giảm đau cho trẻ.

+ Sử dụng một dụng cụ nhọn làm rách vỏ, nang sẽ tự vỡ giải phóng ra chất màu trắng hoặc vàng nhạt.

+ Vết lợi bị chích, rạch sẽ tự liền sau 1 – 2 ngày.

Lưu ý:

Trong dân gian cũng có một số mẹo vặt để chữa nanh sữa, tuy nhiên không nên sử dụng vì có thể gây đau đớn và gây nhiễm khuẩn nặng hơn cho trẻ vì không đảm bảo vô khuẩn.

 be5 Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

Không tự ý nhể nanh sữa cho trẻ

Lời kết

Nanh sữa là một loại nang có vỏ mỏng, màu trắng do các mảnh vụn tế bào trong quá trình hình thành răng sữa còn sót lại ở xương hàm.

Khi trẻ có nanh sữa, cha mẹ cần theo dõi xem những nanh đó có gây ảnh hưởng đến trẻ không (những nanh này thường tự biến mất sau 2 tuần). Nếu nanh gây đau khiến trẻ quấy khóc, bỏ bú, sốt…cần đưa trẻ đến nha sỹ để nhể hoặc chích nanh. Tuyệt đối không tự ý nhể nanh cho trẻ để tránh bị nhiễm khuẩn vùng lợi và các biến chứng khác.

Theo Benh

thegioicaythuoc Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

300x250 holy Khi trẻ có nanh sữa cần phải làm gì?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online