Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi

check Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi

Không đơn thuần chỉ là loại rau sống ăn kèm trong các bữa ăn, còn là thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

hung lui Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi

Tốt cho tiêu hóa: chứa dồi dào chất limonene, dihydrocarvone và cineol có tác dụng kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều men tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Khi bạn cảm thấy dạ dày khó chịu, cho vài cọng húng lủi vào tách trà nóng, hoặc nhai sống sẽ giúp bao tử dễ chịu hơn.

Không chỉ vậy, húng lủi còn có thể cải thiện hội chứng kích ứng ruột, làm chậm sự tăng sinh của vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh. Húng lủi cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh suyễn và các bệnh về hô hấp do đặc tính kháng khuẩn của nó.

: Các nghiên cứu gần đây trên tạp chí hóa học của Mỹ cũng cho thấy húng lủi có khả năng phòng chống ung thư do trong rau chứa một loại hợp chất gọi là perillyl có khả năng “giải tán” sự tụ tập của các tế bào gây ung thư ruột, phổi, da…

: Do húng lủi chứa nhiều vitamin, chất chống ôxy hóa và chất kháng khuẩn nên bạn có thể dùng nước ép húng lủi để vệ sinh da mặt sẽ rất tốt.

Chữa trị vết cắn côn trùng: Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research (Anh) còn cho biết, tinh dầu húng lủi có đặc tính chống lở loét, dùng chữa trị những vết cắn của côn trùng như muỗi, ong… rất hiệu quả.

Giúp hơi thở thơm mát: Ngoài ra, rau húng lủi còn có công dụng tuyệt vời là giúp vệ sinh răng miệng, làm vì nó có khả năng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn sống bám ở răng, lưỡi gây hôi miệng.

Theo PhunuOnline

thegioicaythuoc Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi

300x250 holy Lợi ích tuyệt vời của rau húng lủi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online