Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này

check Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này

Nếu bị tuyến giáp, các lựa chọn sẽ phụ thuộc vào kích thước và giai đoạn của khối u.

Do tỉ lệ sống của ung thư tuyến giáp giai đoạn I và II là gần như 100% nên việc phát hiện sớm đóng vai trò rất quan trọng.

2 AKNK Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này

Khối u ở cổ

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ, nhưng bất kỳ khối sưng nào không tự biến mất trong vòng vài tuần đều cần được kiểm tra. Nếu ung thư tuyến giáp đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận, khối sưng có thể nằm lệch ở một bên cổ chỗ các hạch lympho, thay vì ở phía trước là vị trí của tuyến giáp.

Khó nuốt

Khi khối u to lên, nó có thể cản trở khả năng nuốt. Giống như khối u, nếu vấn đề này không biến mất trong một vài tuần (vì cảm lạnh hoặc các vi rút khác có thể gây sưng cổ họng), thì bạn nên đi khám.

Thay đổi giọng nói

Thanh quản nằm ngay phía trên tuyến giáp, vì vậy những thay đổi ở tuyến giáp có thể làm cho bạn bị khàn giọng.

Khó nói, ăn, hoặc thở

Những triệu chứng này có thể sẽ không xảy ra trừ khi ung thư đã ở giai đoạn muộn, nhưng tất cả đều cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Các lựa chọn điều trị

Nếu bị ung thư tuyến giáp, các lựa chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước và giai đoạn của khối u. Một số khối u dưới 1cm – ung thư tuyến giáp vi thể dạng nhú – có thể không cần can thiệp. Vì chúng phát triển rất chậm, có thể trì hoãn điều trị và chỉ cần cho bạn siêu âm sáu tháng một lần để đảm bảo không có gì thay đổi, (giống như giám sát chủ động đối với ung thư tuyến tiền liệt.

Các khối u lớn hơn hoặc “hung hãn” hơn sẽ cần phải cắt bỏ ngay, nhưng bạn sẽ không nhất thiết phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Song nếu bạn cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, bạn sẽ cần dùng hoóc môn tuyến giáp suốt đời; cũng có tổn thương tuyến cận giáp gần đó, là tuyến điều chỉnh sự cân bằng canxi trong . Ngày nay nhiều chỉ cắt bỏ một nửa tuyến giáp (phần có khối u), cho phép bạn tránh được các tác dụng phụ này. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, người bệnh cũng có thể cần tia xạ, hóa chất hoặc “trúng đích”.

Điều may mắn là khả năng đánh bại ung thư tuyến giáp thường rất tốt: Tỷ lệ sống thêm 5 năm của ung thư tuyến giáp dạng nang hoặc dạng nhú giai đoạn I và giai đoạn II là gần 100%.

Theo Dân trí

thegioicaythuoc Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này

300x250 holy Nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu này

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online