Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

check Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

Trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé, là điều ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, khi chuyện sinh em bé không nằm trong kế hoạch, muộn ngày “đèn đỏ” là điều khiến nhiều phụ nữ lo lắng, đặc biệt đi kèm với các hiện tượng chuột rút, đầy hơi, bất ổn tâm trạng…

Bác sĩ bác sĩ Alyssa Dwec – tác giả cuốn V is for Vagina – sẽ phân tích những nguyên nhân phổ biến khiến bạn muộn chu kỳ.

1344 Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

Trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé, mất kinh là điều ai cũng mong đợi.

Giảm cân nhanh hoặc tập thể dục quá sức

Nếu chỉ số BMI rớt nhanh xuống mức 18 hoặc 19, bạn có thể bị chậm hoặc mất kinh. Tuy nhiên, hiện tượng này không hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ số BMI. Chán ăn, ăn uống vô độ hay tập thể dục, chạy bộ, làm việc quá sức cũng khiến chu kỳ bạn không đều đặn.

“Cơ chế tự nhiên không cho phép bạn mang thai nếu cơ thể đang căng thẳng cực độ. Lúc đó, cơ thể sẽ ngăn ngừa quá trình rụng trứng, do đó bạn không đủ estrogen để tạo nên một nội mạc tử cung dày, vì thế không thể hành kinh”, bác sĩ Alyssa Dwec giải thích.

Stress

Một cú sốc trong cuộc đời có thể khiến bạn trễ hoặc mất hẳn ngày đèn đỏ. “Vùng dưới đồi (hypothalamus) là nơi tiết kích thích tố điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn và dễ bị ảnh hưởng mỗi khi bạn căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang làm công việc áp lực, gia đình có tang, đổ vỡ hay bất kỳ thay đổi lớn nào trong cuộc sống cũng có thể khiến chu kỳ thay đổi”, bác sĩ Dweck nói.

Tuyến giáp bất thường

Các bệnh về tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em, bao gồm suy giáp và cường giáp. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ những dấu hiệu nào của bệnh tuyến giáp, hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm nhất.

Triệu chứng bệnh buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến cơ thể không rụng trứng, làm thay đổi mức estrogen, progesterone và testosterone trong cơ thể bạn. Các triệu chứng khác của PCOS bao gồm: Lông rậm ở mặt và ngực, khó giảm cân, vô sinh…

Các bệnh mãn tính

“Bất kỳ bệnh mãn tính nào không được chẩn đoán và điều trị kịp thời cũng làm ảnh hưởng đến hệ thống chung của cơ thể, trong đó có việc mất kinh nguyệt. Bệnh thường gặp nhất là celiac”, bác sĩ Alyssa Dwec cho biết.

1345 Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

Phụ nữ dưới 40 tuổi có thể bị dẫn đến mất kinh

Chậm hoặc mất hẳn kinh nguyệt có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai. “Một liều thuốc tránh thai nhẹ có thể làm thay đổi kinh nguyệt. Tuy nhiên, điều này không gây nguy hiểm và thậm chí trong nhiều trường hợp, đây là dấu hiệu tích cực”, bác sĩ Dweck cho hay. Bạn có thể thử dùng các phương pháp tránh thai khác như vòng tránh thai nội tiết tố, thanh cấy dưới da, bao cao su… Nếu chu kỳ vẫn không ổn định, bạn cứ dùng đều đặn một thời gian, chu kỳ sẽ ổn định trở lại.

Mãn kinh sớm

Phụ nữ có thể bị sớm, là tình trạng hai buồng trứng ngừng hoạt động khi người phụ nữ chưa đến 40 tuổi, khiến giảm khả năng sinh sản và chu kỳ kinh bất thường. Ngoài việc mất kinh, dấu hiệu của chứng sớm là người nóng bừng, đổ mồ hôi đêm và khô “vùng kín”.

Theo Nguoilaodong

thegioicaythuoc Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

300x250 holy Nguyên nhân khiến bạn muộn kỳ kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online