Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh

check Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh

Cuộc sống với nhịp điệu nhanh thường làm cho mọi sinh hoạt cũng trở nên vội vã hơn và nghỉ ngơi ít hơn. Tuy nhiên, khi những hiện tượng sau xảy ra nhanh quá thì cần phải đi khám ngay:

1.Nằm xuống là ngủ

Tín hiệu cảnh báo: Vừa nằm xuống chưa đầy mấy phút đã vang lên tiếng ngáy, xem ra đã ngủ rất sâu.

Chuyên gia khuyến cáo: chứng ngưng thở hoặc do não thiếu ô-xy.

Theo báo cáo của trang web “Khoa học hàng ngày” của Mỹ, nghiên cứu của ĐH Moree tại Mỹ chứng minh: trong những người ngủ nhanh có một nhóm mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Chủ nhiệm khoa nội đông y kết hợp của học viện Đông Y học Trung Quốc, ông Dương Quốc Hoa giải thích, vừa nằm đã chìm vào giấc ngủ, mấy phút sau liền ngáy, những người như thế thường bị thiếu máu, thiếu ôxy não. Ban đêm không ngủ được, ban ngày cũng dễ buồn ngủ, mệt mỏi, không những ảnh hưởng công việc mà còn dẫn đến các , thậm chí .

1231 Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh

2. Vừa đói đã hoa mắt

Tín hiệu cảnh báo: vừa mới đói là , hoa mắt, ra mồ hôi lạnh, toàn thân không có sức, giống như bị thiếu hụt hơi.

Chuyên gia khuyến cáo: kiểm tra gan, mật, dạ dày, đường ruột, thận vv.

Chúng ta cảm thấy đói là vì nồng độ đường huyết trong cơ thể thấp, thế là bụng kêu “ lách cách”, báo hiệu nên nhanh chóng bổ sung thực phẩm. Nếu không cơ thể sẽ phân giải đường tích trữ để bổ sung đường huyết, lúc này sẽ không còn cảm thấy đói nữa.

Nhưng cũng có người vừa đói là có cảm giác tim đập loạn xạ, khó chịu, mặc dù vẫn là do nguyên nhân đường huyết thấp, nhưng có khả năng là cơ thể có vấn đề.

Chủ nhiệm Dương Quốc Hoa giải thích, ví dụ nếu chức năng gan không bình thường, có thể glycogen phân giải không bình thường, cũng có thể là vấn đề của hệ thống tiêu hóa… cho nên nên kiểm tra gan, mật (kiểm tra máu), dạ dày, đường huyết (nội soi dạ dày), thận (nước tiểu). Nếu toàn thân mất sức, thiếu lực cũng có thể là bệnh tiểu đường.

3. Vừa uống đã đi tiểu
 
Tín hiệu cảnh cáo: vừa uống nước đã vào nhà vệ sinh, số lần đi tiểu rõ ràng nhiều hơn những người khác.

Chuyên gia khuyến cáo: Nếu không phải vì uống nhiều nước thì nên đến khoa tiết niệu để kiểm tra.

Sau khi uống nước vào nhà vệ sinh là bình thường, tuy nhiên có một vài người vừa mới uống nước là lập tức vào nhà vệ sinh, xem ra rất vội. Đối với trường hợp này, nguyên nhân có rất nhiều, có thể là do chỉ đơn thuần uống quá nhiều nước, cũng có thể là yếu tố tinh thần, chỉ là thói quen đi tiểu trước khi ngủ hoặc ban ngày. Điều này chúng ta có thể tự mình điều chỉnh, ví dụ như uống nước chậm hơn, uống lượng ít một và chia ra uống nhiều lần.

Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, bệnh tiền liệt tuyến, bệnh thận, viêm nhiễm đường niệu đạo, dung lượng bàng quang chức năng giảm… cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này, nếu đồng thời kèm theo đau buốt khi tiểu, tiểu són… thì nên đến khoa tiết niệu kiểm tra.

4. Mưa là

Tín hiệu cảnh báo: Mỗi trận mưa đến thì xuất hiện lưng eo đau, nhức mỏi, toàn thân mất sức.

Chuyên gia khuyến cáo: Có thể là do dấu hiệu dự báo của viêm khớp, không kịp thời chữa trị hoặc có thể dẫn đến viêm cơ tim, viêm thận vv.

Trời sắp mưa, lưng eo không thoải mái, khớp cũng sưng vù lên, chờ cho đến khi mặt trời xuất hiện thì những triệu chứng này mới hết, bệnh này “dự báo thời tiết” rất chuẩn xác.

Chủ nhiệm khoa miễn dịch bệnh viện Đồng Tế thuộc đại học Đồng Tế Thượng Hải, ông Thang Kiến Bình cho biết, ngoài nhân tố bị lạnh, cần kiểm tra viêm khớp dạng phong thấp, viêm khớp xương, chứng loãng xương…. Loại bệnh này nếu không kịp thời chữa trị thậm chí dẫn đến viêm cơ tim, viêm thận.

Trong cuộc sống hàng ngày chú ý giữ ấm, chú ý độ ẩm môi trường không vượt quá 50%. Nếu liên tục đau lưng nhức eo, thể lực mất sức thì cần đến khoa miễn dịch phong thấp kiểm tra.

Theo Dantri

thegioicaythuoc Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh

300x250 holy Hiện tượng thường gặp báo hiệu bạn đang có bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online