Để tăng khả năng đậu thai

check Để tăng khả năng đậu thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Để tăng khả năng đậu thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Để tăng khả năng đậu thai

Trong cơ thể người phụ nữ có khoảng 1 đến 2 triệu quả trứng, nhưng số lượng chỉ trong khoảng 300 đến 400 quả. Thông thường chỉ có 1 quả mỗi tháng. Trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng tới tử cung, nơi nó sẵn sàng để được .

Các cặp đôi đang lên kế hoạch cần ghi nhớ những điều dưới đây:

Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt

Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể sẽ cải thiện cơ hội mang thai của bạn. Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ trung bình trong khoảng từ 28 – 32 ngày. Thời gian rụng trứng thông thường sẽ xảy ra giữa ngày 11 cho đến ngày 21 của chu kỳ. Trước ngày trứng rụng, cơ thể sẽ sản sinh ra các kích thích tố giúp làm dày lớp nội mạc tử cung đồng thời lượng chất nhầy ở cũng gia tăng rõ rệt để “mở đường” cho tinh trùng đến trứng một cách dễ dàng.

vc7 Để tăng khả năng đậu thai
Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể sẽ cải thiện cơ hội mang thai của bạn. (ảnh minh họa)

Thời gian rụng trứng và tương ứng

Trong cơ thể người phụ nữ có khoảng 1 đến 2 triệu quả trứng, nhưng số lượng trứng rụng chỉ trong khoảng 300 đến 400 quả. Thông thường chỉ có 1 quả trứng rụng mỗi tháng. Trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng tới tử cung, nơi nó sẵn sàng để được thụ tinh. Một chú ý quan trọng mà các bạn cần biết đó là trứng chỉ sống được trong thời gian từ 12 đến 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng; còn tinh trùng có thể sống trong khoảng 3-5 ngày. Nếu việc thụ tinh không xảy ra thì trứng sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể. Do đó, việc nắm rõ thời gian rụng trứng của cơ thể sẽ giúp bạn có phương án quan hệ tình dục an toàn hoặc tính được thời điểm khả năng cao.

Nhận biết ngày rụng trứng

Có một số cách để bạn có thể kiểm tra ngày rụng trứng của mình:

– Đo nhiệt độ cơ thể

Khi trứng rụng, cơ thể sẽ giải phóng ra hormon progesteron giúp làm dày niêm mạc tử cung để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang thai. Progesterone làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ. Bằng cách đo nhiệt độ của bạn mỗi sáng trước khi ra khỏi giường, bạn có thể dự đoán ngày mà nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn chính là ngày hiện tượng rụng trứng đã xảy ra. Tuy nhiên, phương pháp này mặc dù ít tốn kém nhưng độ chính xác lại không cao.

– Đo nồng độ LH

Hàm lượng LH sẽ tăng đột biến khi trứng rụng. Việc sử dụng dụng cụ kiểm tra nồng độ LH trong nước tiểu có thể giúp bạn xác định chính xác 99% thời điểm rụng trứng của cơ thể.

Những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt

Nếu trứng không được thụ tinh và quá trình làm tổ không xảy ra thì trứng sẽ bị hỏng, hàm lượng progesterone giảm và khoảng 12 đến 16 ngày sau, trứng cùng với máu và mô từ lớp niêm mạc của tử cung được đào thài ra ngoài. Quá trình này thường kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày, gọi là kinh nguyệt. Kết thúc một chu kỳ kinh nguyệt này sẽ là bắt đầu của một chu kỳ kế tiếp.

Cách để tăng cường rụng trứng

Khả năng sinh sản của người phụ nữ không chỉ chịu tác động từ các yếu tố bên trong cơ thể mà còn chịu rất nhiều tác động từ ngoài môi trường. Nếu bạn muốn tăng cơ hội mang thai, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu axit folic và các thực phẩm xanh; đồng thời duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý; tránh uống các loại rượu và cafein.

Trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Một nghiên cứu về khả năng sinh sản ở phụ nữ đã chỉ ra rằng, những người có chỉ số cơ thể (BMI) cao hơn mức bình thường thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn só với người có chỉ số BMI bình thường. Do đó, giảm cân ở những người thừa cân và béo phì có thể cải thiện khả năng mang thai và sinh sản. Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ đã chứng minh: việc giảm được 5% đến 10% trọng lượng cơ thể ở những người này có thể làm cải thiện đáng kể sự rụng trứng và tỷ lệ thụ thai. Đối với nam giới thì béo phì cũng là một nguyên nhân gây vô sinh và mức testosterone thấp.

Bên cạnh đó, việc thiếu cân đáng kể cũng có thể làm thay đổi nội tiết tố của cơ quan sinh sản và cũng là một nguyên nhân gây vô sinh.

Tuổi tác ảnh hưởng đến

Khả năng sinh sản của con người giảm dần theo độ tuổi, đặc biệt là sau tuổi 35 trở đi. Do đó, tuổi tác ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị vô sinh của phụ nữ cũng như khả năng thụ thai tự nhiên. Một người phụ nữ 30 tuổi khỏe mạnh có cơ hội mang thai mỗi tháng là 20% trong khi một người phụ nữ 40 tuổi khỏe mạnh, tỷ lệ cơ hội chỉ có 5%. Các chuyên gia cho rằng, người phụ nữ nên tìm đến sự hỗ trợ của các biện pháp y khoa nếu nỗ lực mang thai không thành công sau hơn 12 tháng đối với phụ nữ dưới 35 tuổi và sau hơn 6 tháng đối với phụ nữ trên 35 tuổi.

Tương tự như phụ nữ, lượng tinh trùng và của người nam giới cũng giảm dần khi tuổi cao. Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, nam giới không có tuổi tối đa trong khả năng làm cha.

bau2 Để tăng khả năng đậu thai
Khả năng sinh sản của con người giảm dần theo độ tuổi, đặc biệt là sau tuổi 35 trở đi. (ảnh minh họa)

Tăng cường khả năng sinh sản cho anh xã

Hạn chế căng thẳng, tránh uống nhiều rượu bia và thuốc lá, duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, có một chế độ ăn uống giàu kẽm (bao gồm nhiều thịt, ngũ cốc nguyên hạt, hải sản và trứng) và vitamin E  là các biện pháp có thể cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. Một lưu ý nữa đó là, nam giới không nên ngâm mình trong bồn nước nóng lâu hoặc ở lâu trong phòng tắm hơi vì nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Điều trị vô sinh

Có nhiều yếu tố gây ra vô sinh, do đó, bước đầu tiên là bạn và đối tác nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Điều trị vô sinh có thể thông qua cách dùng thuốc để kích thích khả năng rụng trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Thử thai tại nhà

Để kiểm tra việc bạn đã mang thai hay chưa có thể được kiểm tra ngay tại nhà bằng việc dùng que thử nước tiểu. Bạn có thể có kết quả ngay sau ngày thứ năm của thời điểm trễ kinh. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác, bạn nên thử lại sau một vài ngày hoặc một tuần sau đó. Và, việc xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế sẽ cung cấp kết quả chính xác nhất.

Dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai

Có 5 dấu hiệu để bạn có thể sớm phát hiện rằng mình đã mang thai:

– Trễ kinh một thời gian

– Đi tiểu thường xuyên hơn

– Cảm thấy mệt mỏi

– Buồn nôn vào buổi sáng hoặc mọi thời điểm trong ngày

– Ngực căng và tăng kích thước.

Theo Khampha.vn
thegioicaythuoc Để tăng khả năng đậu thai

300x250 holy Để tăng khả năng đậu thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online