Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn

check Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn

Lợi ích sức khỏe và những lí do gì để bạn nên kết nạp  () vào chế độ ăn uống của mình?

Bổ sung chất chống viêm

Nếu bạn bị bệnh đau viêm mãn tính chẳng hạn như viêm khớp hoặc bệnh gút thì súp lơ (bông cải xanh) rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa hợp chất flavonoid kaempferol – một chất chống viêm mạnh mẽ, hiệu quả.

Chống lại dị ứng

Cùng với tác dụng chống viêm, kaempferol giúp cơ thể ngăn ngừa hiện tượng dị ứng. Bạn có thể thử các loại rau khác trong gia đình cải xanh là nguồn dồi dào kaempferol như bắp cải, dâu tây, cà chua và nho.

Có nhiều

Bông cải xanh(súp lơ) sẽ giúp bạn giữ gìn số đo cơ thể trong chế độ ăn kiêng với nhiều chất xơ (khoảng 2 gam trong một khẩu phần ăn). Chất xơ giữ cho cơ thể bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cơn đói. Một bông cải xanh nhỏ ăn nhẹ giữa buổi chiều chỉ chứa khoảng 30 calo, giúp dạ dày bạn cảm thấy đầy đủ đến bữa tối.

1208 Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn

Giúp bạn hấp thụ

Một trong những lí do bạn nên ăn súp lơ (bông cải xanh) đặc biệt quan trọng đối với những người thiếu vitamin D. Bông cải xanh là nguồn tuyệt vời của vitamin K và vitamin A, hỗ trợ lành  mạnh sự hấp thụ các vitamin D.

Tốt cho mắt của bạn

Bông cải xanh giàu carotenoid gọi là lutein và zeaxanthin, cả hai đều tốt cho mắt của bạn. Lutein có trong nước sốt cà chua, cũng đem lại hiệu quả tốt cho mắt, tuy nhiên, nước sốt cà chua có thể có đường, còn bông cải xanh thì không.

Tái tạo tế bào da

Thêm một lí do để ăn súp lơ (bông cải xanh) hàng ngày vì nó giúp cải thiện vẻ ngoài của bạn. Một hóa chất trong bông cải xanh được gọi là glucoraphanin sẽ được chuyển đổi trong quá trình tiêu hóa, sẽ khuyến khích tái tạo tế bào da khỏe mạnh.

Ngăn  ngừa các bệnh về tim mạch Ngoài cải thiện sức khỏe của mắt, lutein trong bông cải xanh có thể ngăn  ngừa các bệnh về tim mạch. Chức năng tích cực giống như với mắt, lutein giữ các động mạch mở và máu lưu thông đúng cách.

Lượng protein cao

Bông cải xanh là nguồn protein lành mạnh ít chất béo, mỗi phần ăn chứa 3 gam protein và không có gam chất béo nào cả.

Bảo vệ cơ bắp bạn khỏi chuột rút

Nếu bạn bổ sung trong khẩu phần ăn một quả chuối mỗi sáng trước khi chạy, thì cũng ăn thêm một phần nhỏ bông cải xanh để có thêm kali. Kali quan trọng trong cơ thể vì nó giúp ngăn ngừa hiện tượng chuột rút trong cơ bắp và chống lại cao huyết áp.

Tốt cho xương của bạn

Theo USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khuyến cáo 4% canxi được tăng cường trong bông cải xanh, điều này đặc biệt tốt với phụ nữ, những người bị ảnh hưởng lớn nhất với các bệnh từ xương như loãng xương.

Bạn có thể bổ sung bông cải xanh theo nhiều cách như trong các món ăn hoặc đồ ăn nhẹ, và tùy thuộc vào nhiều cách chế biến theo khẩu vị ăn uống của bạn.

Theo Dep

thegioicaythuoc Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn

300x250 holy Lý do nên bổ sung súp lơ vào bữa ăn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online