Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ

check Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ

Nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ (kể cả không béo hoặc ít béo), bao gồm cả việc tránh tình trạng đầu gối bị lỏng lẻo, đau do . Đây là ích lợi của đối với , kết luận này được rút ra từ một nghiên cứu mới của Mỹ. 

Viêm xương khớp (viêm khớp) là một bệnh gây đau và ở tay, hông, hoặc đầu gối. Tiến sĩ Bing Lu, tại Brigham & Women ở Boston, nói: “Tiêu thụ sữa đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương nhưng nó có tác dụng với phụ nữ nhiều hơn. Nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu lớn nhất điều tra tác động của lượng sữa đối với sự phát triển của viêm khớp đầu gối”.

sua2 Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ

Một ly sữa mỗi ngày có thể giúp chị em phụ nữ tránh được bệnh viêm khớp rất hiệu quả. Ảnh minh họa

Hơn sáu triệu người ở Anh bị viêm xương khớp ở một hoặc cả hai đầu gối, trong đó,1/5 là nhóm người 50 tuổi và một nửa số người trong đó ở độ tuổi trên 80, theo tổ chức nghiên cứu viêm khớp của Vương quốc Anh.

Bệnh viêm xương khớp phổ biến hơn ở phụ nữ hơn so với nam giới và hơn một triệu người lớn mỗi năm phải đi khám bác sĩ về căn bệnh này. Khi các bác sĩ đánh giá mức độ nghiêm trọng của viêm xương khớp, họ sử dụng chẩn đoán hình ảnh để xác định số lượng tổn thương khớp bằng cách đo không gian tồn tại giữa các khớp. Không gian này bị thu hẹp có nghĩa là bệnh nhân đang bị mất sụn và nguy cơ viêm xương khớp ngày càng tồi tệ.

Trong nghiên cứu mới đây của Mỹ, tổng cộng có 888 nam giới và 1.260 phụ nữ bị viêm khớp đầu gối đã tham gia theo dõi, kiểm tra trong suốt 4 năm sau đó.

Khi lượng sữa mà mỗi người tiêu thụ được tăng lên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tổn thương khớp ở phụ nữ giảm đi. Những phụ nữ không uống sữa, uống ít hơn 3 ly/tuần, uống 4-6 ly/tuần và uống hơn 7 ly/tuần sẽ có độ giảm không gian quanh khớp lần lượt là 0.38mm, 0.29mm, 0.29mm và 0.26mm tương ứng. Những phụ nữ ăn pho mát mỗi ngày có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Đối với nam giới, chỉ những người tiêu thụ với hàm lượng cao mới có thể giúp cải thiện sức khỏe nói chung. Ảnh minh họa

Ngoài ra, các yếu tố khác như chỉ số khối cơ (BMI) và chế độ ăn uống cũng có thể làm cho bệnh viêm khớp trầm trọng hơn. Riêng đối với nam giới, chỉ những người tiêu thụ với hàm lượng cao mới có thể giúp cải thiện sức khỏe nói chung.

“Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên uống sữa có thể làm giảm sự tiến triển của bệnh viêm khớp. Nghiên cứu sâu hơn về lượng sữa và sự chậm trễ trong tiến trình viêm khớp là cần thiết”, Tiến sĩ Lu cho biết.

Ông cho biết không rõ lý do tại sao sữa lại có tác dụng đó với phụ nữ nhưng đó có thể là do sự tăng nồng độ canxi cho xương khớp hoặc là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh giúp chống lại bệnh béo phì.

Tiến sĩ Shivani Sahni và Robert McLean, đến từ Đại học Harvard cũng đồng ý với kết luận này.

Theo Trí Thức Trẻ

thegioicaythuoc Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ

300x250 holy Lợi ích của sữa đối với sức khỏe phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online