Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

check Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

Hội chứng giảm chú ý (ADHD) là sự rối loạn chức năng hoạt động – hiếu động thái quá và giảm khả năng tập trung chú ý thường thấy ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở người trưởng thành, nếu bạn thường xuyên có các biểu hiện như bị quá tải, mau quên và không thể kiểm soát cuộc sống…., có thể bạn cũng đã mắc .

1146 Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

Đừng tưởng chỉ trẻ con mới bị tăng động, rất có thể bạn cũng đã mắc hội chứng ADHD.

Thiếu tổ chức

Người bị ADHD gặp khó khăn trong việc sắp xếp thứ tự công việc, việc gì cần ưu tiên và việc gì để sau, dẫn đến không thể hoàn thành công việc quan trọng đúng hạn. Họ cũng mất nhiều thời gian trong việc thực hiện trách nhiệm của người trưởng thành hay làm các công việc đơn giản như làm việc nhà hay thu xếp cuộc hẹn với bác sĩ.

Mất tập trung

Đây là một triệu chứng thường thấy nhất. Người bị ADHD khó tập trung để hoàn thành công việc, đặc biệt ở những nơi ồn ào.

Tập trung quá độ

Ngược lại với triệu chứng ở trên, nếu bạn khó tập trung khi làm việc nhưng lại tập chú tâm quá độ vào một việc gì đó đến mức không còn nhận thức được về thời gian thì đó cũng là dấu hiệu của người bị ADHD.

Người mắc chứng ADHD sẽ cảm thấy mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát và nhanh quên nên không thể đưa ra lời lý giải hợp lý cho chuyện đang xảy ra.

Không chịu ngồi yên

Người trưởng thành bị ADHD sẽ gặp khó khăn trong việc ngồi yên thư giãn ở một chỗ, họ thấy bồn chồn và luôn muốn di chuyển.

28 Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

Ca sĩ Adam Levine thú nhận mình mắc chứng ADHD lúc nhỏ và cả bây giờ

Chần chừ

Ngoài việc khó tập trung thực hiện công việc, người bị ADHD còn có thói quen trì hoãn và chần chừ không muốn bắt tay vào việc.

Khả năng

Chứng ADHD khiến bạn khó tập trung lắng nghe, dẫn đến việc bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

Bạn có thể khó kiểm soát ham muốn của bản thân, cử xử bốc đồng, thiếu suy nghĩ và sau đó là cảm thấy hối hận về hành động của mình.

Khó thể hiện cảm xúc

Người bị hội chứng ADHD dễ tức giận vì những chuyện nhỏ nhặt. Họ cảm thấy không thể điều khiển được cảm xúc của mình và cơn nóng giận của họ cũng tan nhanh như lúc bùng phát.

Rắc rối ở trường lớp

Các rắc rối khi còn đi học như không chịu ngồi yên, trốn học, không lắng nghe hướng dẫn của giáo viên, kết quả học tập kém… cũng là các dấu hiệu sớm của bệnh.

31 Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

Người mắc chứng tăng động thường có khả năng ghi nhớ kém

Gặp rắc rối khi lái xe

Chứng ADHD khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát tốc độ, nhận biết các tín hiệu giao thông và dễ gặp tai nạn khi lái xe.

Trục trặc trong các mối quan hệ

Khả năng lắng nghe kém, mất tập trung và hay quên khiến người mắc chứng ADHD khó thực hiện những điều đã hứa với người khác nên họ dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ hàng ngày.

Theo Nguoilaodong

thegioicaythuoc Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

300x250 holy Triệu chứng bệnh tăng động ở người lớn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online