Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút

check Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút

Sưng,  là triệu chứng rất thường gặp, nó là biểu hiện của nhiều bệnh, nhưng nhiều người chỉ nghĩ là do .

Không chỉ người bệnh nhầm tưởng, trong thực tế cũng có không ít trường hợp chẩn đoán nhầm, dẫn đến nhiều người không khỏi bệnh. Sở dĩ có sự nhầm lẫn giữa bệnh gút và một số bệnh lý khác ở khớp là do chúng có những biểu hiện rất giống nhau. Ngược lại, có những trường hợp mắc bệnh gút thật sự nhưng vì biểu hiện không điển hình, giống như bệnh khớp khác nên bị chẩn đoán nhầm.

khop11 Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút

dễ nhầm thành bệnh gút 

Những bệnh lý khác có biểu hiện giông giống dễ nhầm lẫn với bệnh gút, như . Đây là bệnh mãn tính, tổn thương chủ yếu ở khớp ngoại vi, với biểu hiện của bệnh là sưng nóng đỏ ở các khớp – đặc biệt là các khớp nhỏ như khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân. Trong đó, dấu hiệu thường gặp là buổi sáng và có thể kéo dài trên 1 giờ. Khi bị , người bệnh không những bị giới hạn cử động hằng ngày mà còn có thể bị tổn thương các cơ quan khác như tim, phổi. Có một số bệnh lý khác gây cứng khớp buổi sáng như thoái hóa khớp, thường không kéo dài như , chỉ khoảng dưới 30 phút. tiến triển từ từ dẫn tới teo cơ biến dạng dính và cứng khớp.

Viêm khớp dạng thấp chủ yếu gặp ở nữ (chiếm 80%). Còn bệnh gút xảy ra chủ yếu ở  nam giới (chiếm 90%). Bệnh gút có đặc trưng chính là tình trạng viêm cấp ở một khớp với tính chất di chuyển, khi viêm chuyển qua khớp khác thì khớp viêm cũ gần như bình thường. Trong khi viêm khớp dạng thấp là biểu hiện tình trạng viêm của nhiều khớp cùng một lúc, các khớp bị viêm có tính chất đối xứng, triệu chứng đau diễn ra từ từ, gây cứng khớp buổi sáng. Trong bệnh gút, đau rất dữ dội và kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, bệnh có liên quan đến chế độ ăn nhiều chất đạm; còn viêm khớp dạng thấp cường độ đau nhẹ hơn nhưng dai dẳng, và ít liên quan tới chế độ ăn uống.

Theo TNO

thegioicaythuoc Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút

300x250 holy Viêm khớp dễ nhầm thành bệnh gút

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online