Khổ sở khi ”một nửa” quá cầu toàn

check Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

Nếu mọi thứ đều hoàn hảo, về lý thuyết sẽ thật tuyệt vời, nhưng trên thực tế, không ít những ông chồng khổ sở vì lấy được một cô vợ lúc nào cũng muốn , hoàn hảo.

Khi “một nửa” quá cầu toàn

Trong cuộc sống, ai mà chẳng thích mọi việc hoàn hảo theo ý mình, nhưng thế nào mới đủ tiêu chuẩn để được gắn mác “hoàn hảo”? Điều đó tùy theo yêu cầu và cách đánh giá của mỗi cá nhân, chẳng hạn, đối với một học sinh khá thì mức điểm tám có thể coi là tuyệt đối, nhưng một học sinh xuất sắc thì sẽ không hài lòng với điểm số đó. Tương tự như vậy, với một thì yêu cầu của họ trong công việc hay gia đình đều phải vượt qua giới hạn “tốt”.

vo Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

Những tưởng, sẽ mang đến sự hoàn hảo cho cuộc sống gia đình

Đã khá lâu từ khi kết hôn với chị Tuyết Ly, anh Văn Dũng chưa có một ngày nào thật sự chỉ vì cái tính quá “hoàn hảo” của vợ, vốn xinh đẹp lại giỏi giang, chị luôn là niềm tự hào của anh khi hai người còn hẹn hò.

Bản tính tươm tất, chu đáo của chị làm anh càng thêm yêu, nhưng anh nào biết rằng chính điểm đáng yêu đó lại trở thành nỗi “ác mộng” trong đời sống  của hai người. Anh tâm sự: “Có lần mẹ tôi ở dưới quê lên chơi, các cụ nhà quê nên chế biến món gì cũng ào ào cho xong bữa, nhưng vợ tôi không bằng lòng. Món nào cô ấy cũng kêu: “Nhà con không ăn thế này mẹ ạ”, “Mẹ làm thế này chưa chín kỹ, ăn không an toàn”… đến nỗi mẹ tôi chỉ còn biết thở dài để mặc cho cô con dâu tung hoành với cái bếp”.

Cần phải phân biệt người cầu toàn với người cố gắng phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Những người biết phấn đấu luôn mong muốn mọi thứ tốt lên, nhưng không vượt quá khả năng của họ, và cái quan trọng nhất là họ biết chấp nhận tình trạng hiện tại. Ngược lại, người cầu toàn lại có những mong muốn vượt quá khả năng hoàn cảnh thực tế cho phép, cái họ cần là sự hoàn hảo tuyệt đối.

“Tính anh như vậy đó, em không chịu thì thôi, đừng so sánh anh với người khác!”, anh Minh Hùng bực bội hét lên với vợ sau khi bị chỉ trích là không lãng mạn, ga lăng như những đồng nghiệp nam cùng công ty. “Tôi vốn rất cộc tính, quen ăn to nói lớn, càng không biết nói những lời “có cánh” để nịnh vợ. Sau nhiều lần được vợ “cải tạo”, tôi cũng đã rất cố gắng làm đủ cách, nào là tặng hoa, tự tay nấu những món ngon để vợ thưởng thức… nhưng kết quả cũng chỉ nhận được những lời càu nhàu, chê tới chê lui. Nào là: “Hoa gì héo queo mà lại mắc thế…”, “Anh có biết phân biệt đường với muối không? Gì mà mặn chát sao ăn nổi?…” Tôi làm gì cũng không vừa ý cô ấy”, anh Hùng buồn bã than thở.

vo11 Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

 

Nhưng không ít ông chồng cảm thấy đau khổ vì có được vợ ưa cầu toàn

Sự cầu toàn trong và hôn nhân như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp vợ chồng khắc phục được nhược điểm, ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt nhau. Ngược lại, nó có thể làm phát sinh mâu thuẫn, dẫn đến . Sự đòi hỏi và buộc người bạn đời phải hoàn thiện theo mẫu mình đặt ra vô tình làm cho người bạn đời cảm thấy phải chịu áp lực quá lớn và không được trân trọng. Nếu yêu cầu người bạn đời hoàn thiện hơn thì phải xét đến hoàn cảnh, năng lực, tố chất của họ xem có phù hợp không. Và, bản thân những người cầu toàn phải biết chia sẻ, động viên, giảm tải áp lực và tạo điều kiện cho người bạn đời hoàn thành việc đó.

Nỗi khổ của những người cầu toàn

Nếu “một nửa” của bạn quá cầu toàn, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít điều phiền muộn, nhưng không phải riêng bạn, mà chính bản thân họ cũng có những nỗi khổ “không tên”.

Những người luôn mong muốn mình hoàn thiện hoặc mong muốn mọi việc hoàn thiện – mà chúng ta thường gọi là những người thích sự hoàn hảo – có thể đạt được kết quả rất tốt trong nhiều cuộc phỏng vấn tìm việc. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu của Canada, những người này lại thường gặp thất bại trong quan hệ riêng tư, đặc biệt là những mối quan hệ hôn nhân, gia đình.

vo2 Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

Những người vợ cầu toàn cũng không hề sung sướng

Chính vì muốn mọi thứ đều phải theo ý mình, nên chị Ly ôm đồm tất cả việc nhà. Cộng thêm việc cơ quan dồn dập nên chị thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, ức chế. Có lúc chị không kiềm chế nổi, chị quát con, cằn nhằn chồng ầm ỹ cả nhà. Tệ nhất là mọi bức xúc đều dồn vào bữa cơm tối khiến thời gian sum họp của gia đình chẳng lúc nào được vui vẻ. Chị Ly tâm sự: “Tôi cũng biết tính mình nên đã rất cố gắng tiết chế, nhưng sao nhìn đâu cũng thấy mọi việc không như ý. Nhiều lúc tôi thấy mọi người như dần xa lánh mình…”

Vợ anh Hùng cũng luôn cảm thấy căng thẳng, buồn phiền vì chồng con. Chị muốn chồng phải hoàn hảo như mẫu hình đàn ông lý tưởng nhưng anh phải ứng khá gay gắt với những đòi hỏi đó của chị. Chính vì thế mà vợ chồng thường xuyên lục đục, cãi vã, căng thẳng. Anh Hùng nhiều khi còn bóng gió nói đến việc anh hết chịu nổi vợ khiến vợ anh càng căng thẳng. Nhiều lần chị cũng muốn hạ thấp bớt các tiêu chuẩn của mình và ít càm ràm chồng hơn nhưng rồi thói nào tật ấy, chỉ được vài hôm là chị lại “bệnh cũ tái phát”.

Chĩnh những người vợ yêu sự cầu toàn cũng nhận thấy, đặt ra những yêu cầu quá cao khiến họ luôn cảm thấy mọi việc chưa vừa ý, dù chúng đã khá hoàn hảo và điều này vô hình chung khiến họ rất mệt mỏi. Các nhà khoa học cho biết thêm: “Những cuộc nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, khi người phụ nữ đặt mong ước hoàn hảo vào người bạn đời của mình, hầu như chắc chắn họ sẽ thất vọng. Đơn giản bởi vì người bạn đời của họ sẽ không bao giờ chịu đựng nổi một sức ép như vậy”.

vo3 Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

Họ thường xuyên bị thất vọng và dễ mắc các bệnh tâm lý

Nguy hiểm hơn, một cuộc nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, người cầu toàn thường bị rối loạn về tâm lý và thể chất. Người cầu toàn luôn có sự thôi thúc phải hoàn hảo, không sống thực với mình mà tuân theo một ý tưởng phi thực tế, do vậy họ hay rơi vào tâm trạng bất mãn và lo lắng.

Họ dễ mắc các bệnh như: trầm cảm, rối loạn lo âu (trong đó có rối loạn ám ảnh cưỡng chế), rối loạn ăn uống. Các rối nhiễu này một phần cũng xuất phát từ sự bất ổn trong các mối quan hệ cá nhân. Ngoài ra, họ cũng dễ mắc các bệnh về thể chất hơn, do thường xuyên đẩy cơ thể vào tình trạng vượt quá sức chịu đựng.

Chính vì thế, các bà vợ yêu sự cầu toàn hãy hạn chế lại mình để mọi chuyện trong gia đình luôn tốt đẹp và hạnh phúc nhé!

Theo Web phụ nữ

 

thegioicaythuoc Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

300x250 holy Khổ sở khi một nửa quá cầu toàn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online