Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt?

check Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt?

Trong cuốn sách về đúng cách được xuất bản vào năm 1926, tác giả- bác sĩ Leonard Williams đã lưu ý dạ dày luôn đòi hỏi thức ăn “phải được nghiền nhỏ ” và “chìm ngập trong nước bọt”. Mọi người nên đúng cách.

Nhai thức ăn khoảng 32 lần sẽ giúp bạn hiệu quả.

Hầu hết mọi người đều nhai thức ăn một cách cảm tính. Mặc dù biết “ no lâu” nhưng chúng ta vẫn không biết nhai đúng cách.

Bất ngờ hơn nữa, chúng ta không biết hành vi ăn uống, bao gồm quy trình xé, nhai và còn liên quan đến việc tăng cân, cùng với một số căn bệnh dạ dày và tiêu hóa.

1114 Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt?

Nhai đúng cách để ngăn ngừa một số bệnh

Trong cuốn sách về nhai đúng cách được xuất bản vào năm 1926, tác giả- bác sĩ Leonard Williams đã lưu ý dạ dày luôn đòi hỏi thức ăn “phải được nghiền nhỏ ” và “chìm ngập trong nước bọt”. Mọi người nên nhai thức ăn đúng cách.

Khi ăn, bạn thường cắn thức ăn ra thành miếng nhỏ, và nhai cùng nước bọt. Nước bọt giúp việc nuốt và tiêu hoá dễ dàng hơn. Tiếp đó thức ăn di chuyển xuống dạ dày, nơi tiết acid chuẩn bị cho sự tiếp nạp thực phẩm.

Bước tiếp theo, thức ăn di chuyển xuống đường ruột. Các chất dinh dưỡng và nước được hấp thụ ngay trên đường đi, còn phần chất xơ không thể tiêu hóa và một phần thức ăn được tiêu hóa sẽ bị tống ra khỏi cơ thể.

Mỗi lần đưa thức ăn vào miệng, bạn hãy nhai từ 15 – 32 lần tùy thuộc vào từng loại thực phẩm. Nếu các món ăn mềm không cần phải nhai quá lâu.

Tuy nhiên, với rau quả tươi và thịt, bạn cần phải nhai kỹ hơn. Nếu không, thức ăn sẽ không được tiêu hoá hoàn toàn.

Nhai thức ăn đúng cách sẽ giúp chúng được tiêu hóa và chuyển hóa hiệu quả.  Khi đó, nguy cơ đầy hơi, một số bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu hóa và đường huyết cao sẽ giảm thiểu.

Nhai đúng cách để giảm cân.

Trong nhiều thập kỷ qua, nhai thức ăn chậm và nhiều lần vẫn được xem là một trong những phương pháp kiểm soát cân nặng. Vì thế, trong phác đồ dinh dưỡng dành cho người béo, phương pháp nhai kỹ được đưa lên đầu danh sách.

Một số người hiểu nếu không được nhai kỹ, đậu hay ngô sẽ bị mắc kẹt trong dạ dày, không được tiêu hóa hết. Và họ ngộ nhân cách ăn nhanh này  cũng là một cách . Tuy nhiên, họ đã nhầm.

Việc nhai nghiền thức ăn cũng cần phải có đủ thời gian để bộ não phân tích bạn đang ăn gì.

Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ ăn quá nhiều so với những gì cơ thể cần. Vì lúc đó bộ não chưa kịp xử lý thông tin để báo cho bạn cần phải dừng ăn ngay. Đó là lí do tại sao ăn chậm sẽ giúp bạn quản lý được cân nặng.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt?

300x250 holy Khi ăn nên nhai bao nhiêu lần trước khi nuốt?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online