Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

check Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

hoặc các bệnh khác như đầy hơi, chướng bụng, ợ nóng… là những triệu chứng mà rất nhiều người gặp phải trong dịp Tết.

Để tránh những khó chịu này, bạn hãy thực hiện các điều đơn giản sau đây.

1. Tiêu thụ thực phẩm nấu chín thay vì thức ăn lạnh hoặc sống

Theo Đông y, thức ăn được làm nóng trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, nếu ăn thức ăn lạnh, sống thì sẽ mất nhiều thời gian hơn thực phẩm đã nấu chín. Từ đó sẽ làm giảm và suy yếu hệ thống tiêu hóa. Những người có hệ tiêu hóa yêu càng cần tránh những , sống, nên ăn các món ấm, rau củ hoặc đồ ăn nhẹ…

2. Nhai kĩ thức ăn và ăn với một tốc độ vừa phải

Tốt nhất, bạn nên nhai mỗi miếng khoảng 30 lần để phá vỡ thức ăn thành các miếng nhỏ và cho phép các enzym nước bọt tiết ra để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bạn cũng nên ăn chậm để thức ăn được nghiền kĩ, giảm thiểu công việc cho các bộ phận tiếp theo trong hệ tiêu hóa, tránh nguy cơ hoặc đầy bụng do thức ăn không được tiêu hóa hết.

an7 Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

Ảnh minh họa

3. Ăn trong một môi trường hòa bình và thư giãn

Nếu bạn làm một thử nghiệm so sánh, bạn sẽ thấy rằng ăn uống trong một không gian yên tĩnh, thư giãn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, việc tiêu hóa cũng nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, khi ăn, bạn nên tránh xem tivi, đọc sách, làm việc hoặc tranh cãi với người khác…

4. Ăn từng món một

Pha trộn nhiều loại thức ăn khác nhau sẽ làm khó cho hệ tiêu hóa vì nó sẽ phải làm việc cùng lúc để phân loại, tiêu hóa các loại thức ăn vừa cứng vừa mềm, vừa to vừa nhỏ… Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày và dễ dẫn đến .

5. Không ăn giữa các bữa ăn 

Trái cây có thể làm suy giảm hiệu quả tiêu hóa, đặc biệt là trong mùa đông vì nó làm cho khả năng “làm nóng” thức ăn của hệ tiêu hóa bị suy giảm. Những người có hệ tiêu hóa yếu còn cảm thấy đầy hơi, chướng bụng nếu ăn trái cây cùng lúc với bữa ăn chính. Bạn chỉ nên ăn trái cây giữa các bữa ăn chính và coi nó như hàng ngày.

an12 Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

Ảnh minh họa

6. Uống nước nóng và các loại trà thảo dược nóng để thúc đẩy tiêu hóa

Nước nóng là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể và tăng cường sức mạnh tiêu hóa vì nó giảm bớt “nhiệm vụ làm nóng” thức ăn cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể cho một vài lát gừng vào nước sôi làm trà gừng để . Các loại thảo mộc khác giúp tiêu hóa tốtlà trà thảo dược tuyệt vời là hoa cúc, bạc hà và quế…

7. Ngồi yên và thư giãn một vài phút sau khi ăn

Tiêu hóa là một quá trình diễn ra từ từ, vì vậy, sau khi ăn bạn cần nghỉ ngơi một vài phút để các nguồn lực của cơ thể tập trung hoàn toàn vào việc tiêu hóa. Từ đó, bạn sẽ tránh được các bệnh ở đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh đau dạ dày.

8. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu thường xuyên gặp vấn đề trong tiêu hóa 

Nếu các bước đơn giản trên không giải quyết được vấn đề tiêu hóa của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để có thể khắc phục những khó chịu một cách nhanh nhất.

Theo Pháp Luật Xã Hội

thegioicaythuoc Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

300x250 holy Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong ngày Tết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online