Lý do phân có màu nâu

check Lý do phân có màu nâu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lý do phân có màu nâu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lý do phân có màu nâu

Màu sắc của chất thải có thể thay đổi do ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khác nhau hoặc tác dụng phục của thuốc. 

Sắc tố vàng da cam bilirubin và muối mật làm cho phân có màu nâu. Bilirubin là sản phẩm phụ của hồng cầu, được sản xuất trong gan, sau đó di chuyển đến túi mật. Từ đó, bilirubin đi đến ruột rồi phân hủy bởi vi khuẩn và thải ra trong phân hoặc nước tiểu. Do đó, việc giảm hoặc không sản xuất muối mật có thể làm vàng hoặc nhạt đi.

Tuy nhiên, nếu đi tiêu trong nhiều ngày, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Một số bệnh gây nên triệu chứng có thể là:

và túi mật

Việc sản xuất muối mật giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhưng bệnh xơ gan hoặc viêm gan khiến cho mật giảm hoặc không sản xuất muối.

Bệnh sỏi mật hoặc có chất nhầy trong túi mật cũng làm giảm lượng mật đến ruột chẳng những gây đau mà còn biến phân bị nhạt màu.

146 Lý do phân có màu nâu

Rối loạn ảnh hưởng đến tuyến tụy

Viêm tụy mãn tính, ung thư tuyến tụy, tắc nghẽn trong ống tụy hoặc xơ nang cũng khiến chúng ta đi tiêu phân vàng. Lúc này, tuyến tụy không cung cấp đủ enzym mà ruột cần để tiêu hóa thức ăn. Trong đó, chất béo không tiêu hóa được có thể làm cho phân vàng, có hiện tượng nhờn khi đi tiêu.

Gluten là một protein có trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Nếu bị bệnh celiac mà ăn thực phẩm chứa gluten, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ phản ứng lại bằng cách tấn công và làm hỏng các mô ở ruột non. Do đó, ruột không thể hấp thụ các dưỡng chất mà cơ thể cần,  .

Có hơn 300 triệu chứng liên quan đến bệnh celiac, gây khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh nhưng các triệu chứng phổ biến nhất là: tiêu chảy hoặc táo bón ra phân vàng, buồn nôn, đầy hơi, mệt mỏi, đau đầu, da phát ban, phiền muộn,…

Mặc dù chưa có thuốc chữa căn bệnh này nhưng có thể điều trị hiệu quả bằng cách loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Bệnh giardiasis

Giardiasis là một bệnh nhiễm trùng đường ruột do một ký sinh trùng nhỏ gây ra gọi là giardia. Bạn bị nhiễm bệnh giardiasis do nuốt phải loại ký sinh trùng này từ thức ăn hoặc nước uống.

Giardiasis là bệnh gây rối loạn ở đường ruột phổ biến trên toàn thế giới, được chẩn đoán bằng cách thử nghiệm mẫu phân. Một số người không cần điều trị và được dùng kháng sinh. Bệnh thường kéo dài vài tuần và hiếm khi trở thành mãn tính.

Các triệu chứng của bệnh giardiasis có thể bao gồm: tiêu chảy có mùi thối và phân vàng, co thắt dạ dày, buồn nôn, đau đầu, sốt nhẹ, sụt cân.

147 Lý do phân có màu nâu

Căng thẳng

Phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng và lo lắng một phần có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Điều này làm giảm lượng chất dinh dưỡng cơ thể bạn có thể hấp thụ và có thể gây tiêu chảy cũng như đi tiêu phân vàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên gặp bác sĩ nếu đi tiêu phân vàng kèm theo bất kỳ các triệu chứng như:

– Không kiểm soát được việc đi tiêu

– Tinh thần không ổn định

– Sốt, buồn nôn

– Đau bụng

– Khó thở

– Phân đầy mủ

– Nước tiểu ít

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Lý do phân có màu nâu

300x250 holy Lý do phân có màu nâu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online