Hạ thân nhiệt – Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh

check Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh


Nếu rơi vào tình trạng bất ngờ xuống dưới 35 độ C sẽ khiến cơ thể đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm và khi không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Hạ thân nhiệt là một trong những hàng đầu gây ra các nguy hiểm trong , thậm chí cả tử vong.

Hạ thân nhiệt là chứng bệnh có thể gặp ở mọi giới, mọi lứa tuổi và xảy ra khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn mức cho phép. Tình trạng hạ thân nhiệt thường xảy ra vào mùa đông lạnh lẽo, nhất là vào những lúc thời tiết trở lạnh đột ngột với mức lạnh sâu.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào thể trạng, tuổi tác, sức khỏe mỗi người mà đôi khi nhiệt độ không quá lạnh cũng có thể dẫn đến hạ thân nhiệt bất ngờ. Thông thường, nhiệt độ cơ thể trung bình có thể dao động từ 36,5 – 37,5 độ C.

Nếu rơi vào tình trạng hạ thân nhiệt bất ngờ xuống dưới 35 độ C sẽ khiến cơ thể đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm và khi không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

lanh Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh

Nguyên nhân gây hạ thân nhiệt

Tình trạng hạ thân nhiệt xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với môi trường lạnh quá lâu hoặc đột ngột, ví dụ như đi ra ngoài trời lạnh, mặc quần áo ẩm ướt, tiếp xúc nước lạnh…

Lúc này, nhiệt lượng cơ thể không được sản sinh kịp thời nên không duy trì được thân nhiệt bên trong, dẫn đến hạ nhiệt nhanh chóng. Một khi cơ thể bị hạ nhiệt mà bạn không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Dấu hiệu dễ nhận biết khi

Khi cơ thể bắt đầu hạ thân nhiệt thì người bệnh sẽ cảm nhận ngay được các triệu chứng sau:

, .

– Phản ứng chậm, tay chân lóng ngóng.

– Nói lắp bắp do cứng hàm, khó phát âm.

– Thở chậm, khó thở.

– Kiệt sức, buồn ngủ.

– Da đỏ, tái, lạnh.

– Mất ý thức.

Do đó, khi cảm nhận bản thân hoặc người xung quanh có các triệu chứng trên thì cần làm ấm người ngay lập tức bằng việc uống nước ấm hoặc mặc thêm nhiều lớp áo, đắp chăn cho ấm người nhanh chóng.

Những việc cần làm để hạn chế tình trạng hạ thân nhiệt nguy hiểm và bất ngờ
Hạ thân nhiệt là tình trạng vô cùng nguy hiểm trong trời lạnh, do đó bất cứ ai cũng cần lưu ý tuân theo các nguyên tắc sau để tránh những nguy hại cho cơ thể.

– Cần mặc đủ lớp áo ấm khi đi ra ngoài, đặc biệt bạn cũng nên chú trọng giữ ấm phần đầu, cổ, mặt, tai, đôi tay và chân với các loại phụ kiện làm ấm như găng tay, tất, khăn choàng, bịt tai…

– Không uống rượu bia, mặc dù rượu bia tạo cảm giác ấm người ngay tức thì nhưng sau đó có thể khiến cơ thể hạ nhiệt bất ngờ.

– Tăng cường uống nước ấm thường xuyên để cơ thể được làm ấm hiệu quả hơn.

– Lưu ý khi tập thể dục ngoài trời vào mùa lạnh. Nếu trời quá lạnh thì tốt nhất bạn nên vận động trong nhà vẫn an toàn hơn nhé.

– Ngoài ra, hạ thân nhiệt trong lúc ngủ rất dễ xảy ra và cực kỳ nguy hiểm. Bởi lúc ngủ, người bệnh không ý thức được thân nhiệt bị hạ nên không thể khắc phục kịp thời. Do đó, trước khi ngủ bạn cũng nên nhớ tăng nhiệt độ phòng cho đủ ấm, đồng thời không nên quên mặc quần áo dài, mặc thêm áo ấm, mang tất, găng tay, đắp chăn dày khi ngủ để an toàn hơn cho cơ thể.

thegioicaythuoc Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh

300x250 holy Hạ thân nhiệt   Nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm trong mùa lạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online