Những nguyên tắc khi ngồi thiền

check Những nguyên tắc khi ngồi thiền Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguyên tắc khi ngồi thiền Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguyên tắc khi ngồi thiền

Theo thuật ngữ của ,  là trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở. Muốn tiến bộ nhanh trong , bạn nên tuân thủ những chỉ dẫn dưới đây.

 Những nguyên tắc khi ngồi thiền

* Không gián đoạn: Hãy tắt điện thoại, nói với mọi người bạn không muốn bị xáo trộn. Đóng cửa lại và bỏ tất cả thế giới phía sau.

* Thực hành thiền 2 lần/ngày: Để đạt tới trạng thái tỉnh thức cao hơn, điều quan trọng là tạo nên thói quen thiền hằng ngày. Bạn phải thiền 2 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 5 phút.

* Thực hành thiền vào một giờ nhất định: Thời gian tốt nhất là lúc mặt trời mọc và lặn (trước bữa ăn sáng và trước bữa tối). Giữa đêm, trong sự yên bình của ban đêm, trước khi bạn đi ngủ là thời gian tốt nhất.

* Thiền khi bụng đói: Sau ăn, năng lượng cơ thể tập trung cho các cơ quan tiêu hóa, tâm trí trở lên thụ động và khó tập trung hơn, vì vậy luôn thiền vào lúc bụng đói.

* Sắp xếp một vị trí thuận lợi cho thiền: Giữ nơi đó sạch sẽ và thoáng mát bằng cây cảnh hoặc một số bức tranh tâm linh, thảm hay chăn thiền.

* Giữ cột sống thẳng: Khi , có dòng năng lượng đi từ cột sống tới não. Nếu ta gục xuống hay ủ rũ với lưng cong làm ngăn cản dòng năng lượng này, suy giảm hơi thở và giảm tỉnh thức của tâm trí. Chính vì vậy, phải ngồi thẳng trên mặt phẳng, cố định như mặt sàn, không ngồi trên giường mềm, hãy ngồi trên một gối nhỏ vì nó giúp lưng thẳng.

* Tắm sơ trước khi thiền: Nó làm tăng năng lượng và cũng giúp cho tâm trí bình tĩnh, chuẩn bị cho thiền sâu. Trước hết dùng nước lạnh tinh khiết vào vùng cơ quan sinh dục, dội 2 chân từ đầu gối trở xuống, rồi đến 2 cánh tay (từ khuỷu tay xuống). Ngậm một ít nước vào miệng rồi té nước lạnh lên mắt 12 lần khi mắt đang mở. Để nước ở lòng bàn tay, ngả đầu ra sau, nhỏ nước nhẹ nhàng vào mũi và cho nước chảy ra ngoài theo miệng, rửa sạch họng và miệng bằng ngón tay giữa, rửa tai và sau cổ (dùng nước lạnh không dùng xà phòng).

Khi dừng thiền nên hít thở 3 hơi thật sâu, sau đó xoa 2 tay cho ấm, khung lòng bàn tay úp lên mắt 3 lần, xoa mặt, cổ, gáy, vuốt thẳng lưng, 2 chân.

Ngoài ra, còn một số chú ý khi thiền là bạn không được nôn nóng, nên tập thiền tập thể thường xuyên 1 tuần/1 lần, đọc sách nâng cao…

Theo Kienthuc

thegioicaythuoc Những nguyên tắc khi ngồi thiền

300x250 holy Những nguyên tắc khi ngồi thiền

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online