Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

check Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Hầu hết bệnh nhân bị  (hay còn gọi là ) chỉ cảm thấy đau rát hoặc khó chịu nên hay coi thường việc điều trị.

Tuy nhiên, một số trường hợp có thể gặp biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ Angela Kilmartin, chuyên gia điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn phòng bệnh.

Rửa sau khi đi vệ sinh

1 144 Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn do lỗ niệu đạo nằm gần nguồn vi khuẩn từ phía sau (hậu môn, ). Niệu đạo của phụ nữ cũng ngắn hơn do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang.

Vi khuẩn gây bệnh có thể đi từ trực tràng ngược lên niệu đạo, nơi dễ dàng bị nhiễm trùng do sự khác biệt trong cơ chế phòng vệ giữa đường ruột và đường tiết niệu.

Làm sạch vùng kín và hậu môn của bạn sau khi đi cầu có thể giúp rửa sạch các vi khuẩn, ngăn chúng quay trở lại gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Bạn có thể sử dụng chai nhựa chứa 500 ml nước cùng xà bông để làm sạch hậu môn.

Bạn nên giữ mông ở tư thế mở để xà bông có thể làm sạch hoàn toàn hậu môn cũng như ngăn chặn con đường trở lại của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Vệ sinh trước và sau khi “yêu”

Bác sĩ Angela khuyên mỗi người nên làm sạch cơ thể trước khi ít nhất 30 phút trước và sau khi có .

Cô khuyến cáo rằng đàn ông cũng phải vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ tình dục bởi họ có thể lây lan vi khuẩn sang đối phương.

Giảm sử dụng caffeine

Điều này có nghĩa là bạn nên giảm bớt việc uống trà, cà phê và thức uống năng lượng có chứa caffeine. Chất này không trực tiếp gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng có thể làm tăng nặng các triệu chứng của bệnh.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là hành động tốt cho sức khỏe tổng thể của bàng quang và đường tiết niệu. Thói quen này giúp bạn đi tiểu thường xuyên hơn, ít có khả năng bị tích tụ vi khuẩn, chất cặn và những bất thường khác có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Ăn quả

1 145 Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi về tính khoa học nhưng nhiều người cho rằng chế độ ăn thường xuyên có nam việt quất là cách hữu hiệu để giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ.

Nếu bạn quyết định tin tưởng thông tin này thì cũng nên lưu ý về lượng đường khi sử dụng nước ép nam việt quất.

Tốt nhất bạn nên tự làm nước ép, điều chỉnh lượng đường vừa đủ theo ý mình thay vì mua những chai nước ép trong siêu thị.

Lau từ trước ra sau khi đi vệ sinh

Trong cuốn sách của mình về bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm bàng quang, bác sĩ Angela lưu ý việc lau từ sau hậu môn ra đằng trước là nguyên nhân chính gây ở trẻ em.

Với phụ nữ, hành động này dễ dàng đưa vi khuẩn từ hậu môn lên âm đạo và gây viêm nhiễm.

Cẩn thận với sữa tắm hương nước hoa

Sữa tắm hương nước hoa và một số sản phẩm tương tự có thể gây kích ứng. Bạn chỉ nên sử dụng nước sạch để rửa vùng kín hàng ngày và tránh các loại nước vệ sinh tạo mùi thơm hoặc thuốc bột.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

300x250 holy Phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online